Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin trượt dốc chạm mức thấp nhất trong 5 tháng

Tiền điện tử

25/04/2023 07:23

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 27.400 USD vào rạng sáng 25/4, giảm gần 1% trong 24 giờ.

Bitcoin loại tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đang chứng kiến một ngày cuối tuần tương đối tồi tệ sau khi mất mức hỗ trợ chính ở mức 28.000 USD. 

Mặc dù tiền điện tử dường như ít biến động trong 24 giờ, nhưng một số liệu mạng quan trọng đã chỉ ra rằng Bitcoin có sự hỗ trợ kỹ thuật phù hợp để khuyến khích khả năng phục hồi và chịu đựng lâu hơn giữa những HODLer của nó.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, hiện có nhiều chủ sở hữu kiếm được lợi nhuận bất chấp triển vọng hiện tại. Hiện có tổng cộng 30,42 triệu địa chỉ đang có tiền, một con số chiếm 67,22% tổng số địa chỉ được lưu trữ trên mạng. Con số này vượt xa 29% địa chỉ thua lỗ và 3,44% hiện đang có tiền.

Việc Bitcoin phần lớn là một loại tiền điện tử có lợi nhuận chiếm một trong những lý do chính khiến nó vẫn là niềm vui của các nhà đầu tư tổ chức. Với nhiều hành động theo bản năng được đưa ra ánh sáng trong mạng Bitcoin, bao gồm cả ví tiền lâu đời gần đây từ thời Satoshi, nhiều hành động hơn có thể được ghi lại trong thời gian tới.

Bitcoin bước vào tháng 4 với đà tăng đã đẩy nó tăng lên hơn 31.005 USD kể từ đầu tháng. Trong khi nhiều nhà đầu tư dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng và báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng giá mới, thì sự sụt giảm liên tục cho thấy mùa đông tiền điện tử còn lâu mới kết thúc.

Bất chấp dự đoán hiện tại này, nhiều nhà đầu tư ủng hộ Bitcoin, và tin rằng tiefn điện tử này đã hình thành một mức hỗ trợ rất quan trọng quanh mức 25.000 USD. Có nhiều dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trên 68.000 USD nếu xu hướng tích cực rộng hơn được duy trì.

Với việc Bitcoin Halving sắp tới sẽ diễn ra chính xác sau một năm nữa, nhiều người tin rằng các nhà đầu tư sẽ lao vào tiền điện tử với dự đoán rằng giá của tài sản sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Kể từ năm 2021, Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã theo dõi chặt chẽ các đỉnh và đáy cục bộ trong chỉ số thanh khoản USD. 

Ông Noelle Acheson, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Crypto Is Macro Now: "Do không có dấu hiệu đáng khích lệ về mặt thanh khoản tiền tệ, Bitcoin tiếp tục giảm trong tuần sau khi giảm mạnh vào 24/4, kéo theo các tài sản tiền điện tử vốn hóa lớn khác". 

Theo Dessislava Laneva, nhà phân tích vĩ mô tại nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Kaiko có trụ sở tại Paris, Bitcoin và thị trường tài chính nói chung có thể chứng kiến sự hỗn loạn về giá gia tăng trong thời gian tới do vấn đề trần nợ của Mỹ.

Bitcoin là vẫn thấy như một tài sản rủi ro và có thể phải đối mặt với áp lực bán nếu cổ phiếu phù hợp vào một thời điểm nào đó. Tài sản rủi ro đã bị đánh bại trong quá trình kịch trần nợ năm 2011 khi bế tắc ở Washington dẫn đến việc đất nước này mất xếp hạng tín dụng có chủ quyền cao nhất AAA.

"Sau khi đạt được thỏa thuận, dự kiến trong nửa cuối năm, kho bạc sẽ cần bổ sung dự trữ, do đó làm giảm tính thanh khoản và làm trầm trọng thêm tác động của việc thắt chặt định lượng... tình huống này có thể thúc đẩy, Fed cắt giảm lãi suất, điều này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho các tài sản rủi ro", Laneva nói.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement