Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tiếp tục trượt dài

Tiền điện tử

20/04/2023 21:50

Giá Bitcoin hôm nay giao dich quanh mức 28.700 USD vào tối 20/4, giảm hơn 2% trong 24 giờ.

Hầu hết các loại tiền điện tử có phiên giao dịch biến động mạnh trong 24 giờ qua, sau khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Anh cho tháng 3 cao hơn dự kiến. Bitcoin giảm hơn 2% xuống còn 28.745 USD, tương tự Ethereum giảm gần 2%, giao dịch dưới 2.000 USD.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 29.000 USD, sau khi số liệu lạm phát ở Anh cao hơn dự kiến được công bố, cho thấy mức tăng 10,1% trong khoảng thời gian 12 tháng. Điều này đã đẩy Bitcoin xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10/4. Hỗ trợ chính tiếp theo hiện nằm ở mức 28.500 USD.

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác cũng giao dịch thấp hơn. Litecoin giảm gần 10%. Trong khi đó, BNB, XRP, Polygon và Polkadot được giao dịch với mức thấp. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu dưới 1.000 tỷ USD, giảm 3,92% trong 24 giờ qua.

Theo Coingape, việc bán tháo trong thị trường tiền điện tử lan rộng đã gia tăng khi tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin tăng 5%. 

Cùng với Bitcoin, các altcoin hàng đầu đã điều chỉnh về giá trong khoảng từ 5-10% do việc giảm giá dường như đang chiếm vị trí thống trị hiện tại. Hiện tại, mức hỗ trợ quan trọng của Bitcoin dao động khoảng 28.450 USD, và dự đoán có thể giảm sâu hơn nữa xuống còn 25.000 USD.

Với mức giá hiện tại, mức tăng hàng năm của Bitcoin vẫn ở mức đáng kinh ngạc với 75%. Ngoài ra, tâm lý xung quanh Bitcoin gần đây đã trở nên tích cực với dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nới lỏng chính sách tiền tệ trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, lạm phát sẽ là một thước đo quan trọng để theo dõi trong tương lai, vốn vẫn còn khó khăn cho đến nay và có rất ít dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo dữ liệu được phân tích bởi Bloomberg: "Bitcoin đã tăng trung bình khoảng 7% trong 3 năm và 10 ngày, sau 17 tín hiệu như vậy trước đó trong năm năm qua. Nghiên cứu đã xác định các giai đoạn tăng giá bằng cách sử dụng chỉ số sức mạnh tương đối của mã thông báo, một thước đo động lượng phải trên 50 điểm".

Ông Noelle Acheson, cho biết "Crypto Is Macro Now" viết rằng đợt giảm giá gần đây có thể là do việc tích lũy đòn bẩy có thể đã kích hoạt việc thanh lý. Chuyên gia nói thêm: "Điều này cho thấy rằng sự sụt giảm khó có thể kéo dài, vì sự hỗ trợ gần đây cũng như định vị các công cụ phái sinh cho thấy xu hướng tích lũy".

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã duy trì quan điểm thận trọng khi xem xét cuộc đàn áp quy định gần đây của Mỹ trong không gian tiền điện tử.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement