Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin giữ nhịp tăng, Ethereum vượt ngưỡng 2.000 USD

Tiền điện tử

15/04/2023 06:52

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 30.400 USD vào rạng sáng 15/4, tăng 0,3% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử đã có phiên giao dịch biến động trong 24 giờ, với mức tăng hơn 4% về vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua. Bitcoin tăng 0,3% lên 30.486 USD, tương tự Ethereum tăng 10,5% và cao hơn mức 2.100 USD.

Bitcoin cũng đang trên đà tăng để đuổi theo ngưỡng dao động 31.000 USD. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã tăng 7 điểm để giành lại số điểm 68, gợi ý về việc tăng niềm tin của nhà đầu tư.

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác cũng được giao dịch cao hơn vào 24 giờ qua. Dogecoin đã tăng gần 9%. Trong khi đó, BNB, XRP, Litecoin, Solana và Cardano cũng được giao dịch cao hơn. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch cao hơn 1.000 tỷ USD, tăng 4,25% trong 24 giờ qua.

Bitcoin đã phá vỡ 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 6/2022, vài ngày sau khi chuỗi khối vượt qua 1 triệu bản ghi Ordinals, tạo ra hơn 4,8 triệu USD phí cho mạng. Thứ tự được ví như mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên Bitcoin và cho phép người dùng đúc hình ảnh, video, văn bản và thậm chí cả trò chơi điện tử.

Tâm lý nhà đầu tư tăng lên sau khi Ethereum hoàn thành nâng cấp Thượng Hải vào 12/4, lần đầu tiên cho phép rút tiền đặt cược. Ether đã vượt qua mức trần 2.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm ngoái, dập tắt những lo ngại ban đầu rằng việc rút Ether sẽ gây thêm áp lực bán đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Ông Chen Zhuling, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng đặt cược tiền điện tử RockX, cho biết ngay cả khi Ether không được đặt cọc, điều đó không nhất thiết có nghĩa là mọi người sẽ bán chúng, bởi vì họ cũng có thể sử dụng nó cho các khoản đầu tư DeFi khác. 

Về dữ liệu kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố vào 12/4 cho thấy mức tăng lạm phát thấp hơn dự kiến là 5% trong tháng 3 hàng năm, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 5/2021.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm hôm 13/4, do chỉ số giá sản xuất của Mỹ yếu hơn và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, làm tăng thêm sự lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm kết thúc chu kỳ tăng lãi suất kéo dài một năm để kiềm chế lạm phát.

Ông Marat Minkin, đồng sáng lập ứng dụng thanh toán tài chính phi tập trung TONBanking cho biết, lạm phát dường như chậm lại có thể khuyến khích các nhà đầu tư và quỹ phòng hộ mua Bitcoin.

Minkin cho biết lạm phát thấp hơn thường khuyến khích các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro mạnh mẽ hơn đối với các tài sản như Bitcoin.

Theo John Isige, một nhà phân tích tại nền tảng giao dịch tiền điện tử Vauld, nói rằng mức tăng của Bitcoin trong năm nay cho thấy nó đang trưởng thành như một loại tài sản và nó cung cấp một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế.

Tuy nhiên, Brian Santos, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Bitcoin Business Alliance cho biết mã thông báo này vẫn nằm trong vùng giảm giá và ông mong đợi một sự điều chỉnh giá nếu Bitcoin không vượt qua mức 30.000 USD.

Ông Kadan Stadelmann, giám đốc kỹ thuật của công ty phát triển cơ sở hạ tầng blockchain Komodo, đã đồng ý rằng Bitcoin vẫn có thể ở trong thị trường gấu do khối lượng thấp.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement