Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

ETF Metaverse bùng nổ tại Hàn Quốc, nhà đầu tư nhỏ lẻ phấn khích

Tiền điện tử

16/02/2022 14:42

Tính đến ngày 19/1, đã có 8 quỹ ETF tổng hợp được liệt kê ở Hàn Quốc, thu hút hơn 1 tỷ USD dòng vốn vào, theo dữ liệu từ Samsung Asset Management, công ty đã ra mắt hai trong số các quỹ ETF.

Các quỹ ETF Metaverse đang bùng nổ ở Hàn Quốc khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua đua nhau đầu tư vào công nghệ mới này.

Theo CNBC, Metaverse có thể hiểu là một thế giới ảo nơi con người tương tác thông qua hình đại diện ba chiều. Trong metaverse, người dùng có thể tham gia vào các hoạt động như chơi game, hòa nhạc hoặc thể thao trực tiếp bằng kính thực tế ảo như Oculus.

Các quỹ ETF metaverse của Hàn Quốc là những quỹ đầu tiên ra mắt ở châu Á khi tiếng vang về thế hệ tiếp theo của Internet đã tăng lên vào năm ngoái.

ETF là một rổ cổ phiếu hoặc trái phiếu theo dõi rộng rãi các chỉ số thị trường và cung cấp cho các nhà đầu tư sự đa dạng hóa danh mục.

107014025-1644546612723-gettyimages-527012692-c_mwc02-13.jpeg

Theo Rahul Sen Sharma, đối tác quản lý của nhà cung cấp chỉ số Indxx, bốn quỹ ETF đầu tiên của Hàn Quốc đã ra mắt vào tháng 10 và thu hút 100 triệu USD chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần.

Tính đến ngày 19/1, đã có 8 quỹ ETF metaverse được niêm yết ở Hàn Quốc, thu hút hơn 1 tỷ USD dòng vốn đổ vào, theo dữ liệu từ Samsung Asset Management, công ty đã ra mắt hai trong số các quỹ ETF trên.

Trong số đó, hơn 800 triệu USD đã được chuyển vào bốn quỹ ETF tập trung vào các cổ phiếu liên quan đến metaverse của Hàn Quốc, trong khi hơn 338 triệu USD đã được chuyển vào nhiều quỹ ETF toàn cầu.

Một số ETF bao gồm Samsung Asset Management’s KODEX K-Metaverse Active, NH Amundi Asset Management’s Hanaro Fn K-Metaverse MZ, KB Asset Management’s KBSTAR iSelect Metaverse và Mirae Asset Global Investment’s Tiger Fn Metaverse.

Các khoản đầu tư hàng đầu trong các quỹ ETF bao gồm các công ty công nghệ và nhà sản xuất chip cũng như các cổ phiếu liên quan đến ngành giải trí của Hàn Quốc.

Ví dụ: quỹ metaverse ETF của Samsung bao gồm cổ phần của Hybe, công ty sở hữu nhãn hiệu âm nhạc cho nhóm nhạc K-pop cực kỳ nổi tiếng BTS, cũng như các nhà sản xuất trò chơi điện tử như Pearl Abyss.

Sharma của Indxx cho biết ngành công nghiệp K-pop, với sự phổ biến toàn cầu, được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò “không thể thiếu” trong việc phát triển metaverse.

Ông lưu ý một số thông báo gần đây liên quan đến các dự án cơ sở hạ tầng metaverse K-pop và các mã thông báo không thể thay thế.

NFT là các mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho bằng chứng về quyền sở hữu các tài sản như tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm hoặc meme.

Các nhóm nhạc và nhãn hiệu K-pop đã tung ra hàng hóa NFT và cũng đã tổ chức các buổi hòa nhạc và sự kiện dành cho người hâm mộ trong metaverse, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement