Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bill Gates: AI sẽ 'khai tử' các nền tảng mua sắm, tìm kiếm trực tuyến

Số hóa

03/06/2023 13:16

Tỷ phú Bill Gates – nhà đồng sáng lập Microsoft mới đây đã vừa khẳng định rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là một sự thay thế hoàn hảo dành cho các công cụ tìm kiếm như Google Search hay Amazon trong tương lai.

Cụ thể, ông tin chắc rằng những dịch vụ như Google Search, Amazon hay Shopify đều sẽ phải sớm "về hưu" nếu các trí tuệ nhân tạo (AI) cứ tiếp tục phát triển với tốc độ như ở thời điểm hiện tại. Bill Gates cho rằng AI đã và đang thay đổi diên mạo của nền kinh tế thế giới trong tương lai.

Ông Bill Gates khẳng định với sự phát triển của AI, người dùng sẽ không cần đến các nền tảng tìm kiếm trực tuyến, cũng như vào Amazon để mua sắm nữa.

Bên cạnh đó, tỷ phú Bill Gate cho biết ông cảm thấy hài lòng vì Microsoft đã tham gia vào cuộc đua trên, mặc dù cơ hội đang được chia đều giữa công ty công nghệ hàng đầu này và các công ty khởi nghiệp mới nổi.

Cho đến thời điểm hiện tại, cả Amazon, Google và Microsoft đều chưa đưa ra bình luận về phát biểu của tỷ phú Bill Gates.

Bill Gates: AI sẽ 'khai tử' các nền tảng mua sắm, tìm kiếm trực tuyến - Ảnh 1.

Ông Bill Gates khẳng định với sự phát triển của AI, người dùng sẽ không cần đến các nền tảng tìm kiếm trực tuyến, cũng như vào Amazon để mua sắm nữa.

Ngoài ra, ông Bill Gates bày tỏ ấn tượng về công ty khởi nghiệp Inflection AI, do doanh nhân Reid Hoffman đồng sáng lập.

Ông cho rằng hiện tại có nhiều công ty đang chạy đua xây dựng một trợ lý máy tính vận hành bởi AI mà khách hàng có thể điều khiển bằng giọng nói hoặc văn bản.

Mặc dù bị các startup AI ở Mỹ tạo nhiều áp lực, Microsoft vẫn rất lạc quan rằng họ có thể dẫn đầu xu hướng AI này, bằng chứng là công ty đã đầu tư 10 tỷ USD vào ChatGPT của OpenAI. Gates cho biết trừ khi có một bên AI với sức mạnh đáng gờm tác động đến những mô hình kinh doanh của Big Tech, các công ty đều sẽ chạy đua để tích hợp tính năng tương tự ChatGPT vào trong sản phẩm của họ để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chính bản thân Microsoft cũng đang tích hợp ChatGPT vào trong Word, Excel, PowerPoint, Outlook. Hồi tháng 2/2023, họ cũng đã mang ChatGPT vào trong engine tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge, từ đó giúp tạo lợi thế cạnh tranh so với Google, Yahoo, Firefox và Opera.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú cũng không quên đưa ra những lời cảnh báo về một tương lai nơi mà các robot sẽ thay thế con người để giúp công việc được hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí nhân công hơn.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement