Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Biển Đông sắp hứng cơn bão thứ 4 trong năm

Thông tin - Dịch vụ

23/09/2022 11:37

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, một vùng thấp nhiệt đới hình thành ngoài khơi Philippines vào chiều 22/9 sẽ mạnh thành bão và đi vào Biển Đông trong vài ngày tới.

Dự báo, áp thấp nhiệt đới sẽ tiếp tục mạnh lên thành bão, đến khoảng ngày 26/9 sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 4. Cường độ bão đạt cấp 9-10, giật cấp 12 và còn có thể mạnh hơn.

Cơ quan khí tượng dự báo, miền Trung khả năng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão này. Tuy nhiên vẫn còn quá xa để nhận định về mức độ ảnh hưởng của gió, mưa, do đó, người dân cần theo dõi thường xuyên trên phương tiện truyền thông của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

Biển Đông sắp hứng cơn bão số 4 trong năm - Ảnh 1.

Dự báo bão số 4 trên Biển Đông. Ảnh: JMA

Các cơ quan khí tượng quốc tế cũng có chung nhận định Biển Đông khả năng hứng bão đầu tuần tới.

Theo Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (Pagasa), một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở ngoài khơi vùng biển Philippines và khả năng mạnh lên thành bão trong 2 ngày tới. Hiện, hình thái này duy trì sức gió mạnh nhất tương đương cấp 6, giật cấp 8.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã phát đi bản tin cảnh báo cho biết áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão vào chiều 24/9. Thời điểm áp sát đất liền Philippines ngày 25/9, bão duy trì sức gió mạnh nhất 82 km/h, tương đương cấp 9, giật cấp 11.

Hình thái này sau đó được dự báo tiến vào Biển Đông và tiếp tục mạnh lên trong ngày 26-27/9.

Cơ quan khí tượng Hong Kong đưa ra kịch bản sau khi vào Biển Đông, hoàn lưu bão có thể ảnh hưởng rộng đến các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh trải dọc xuống Quảng Ngãi. Trong khi đó, đài Nhật Bản cho rằng vùng ảnh hưởng của bão thu hẹp trong khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định, theo Zing.

Trước khi ảnh hưởng của bão số 4, từ chiều tối nay (22/9) đến ngày 24/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ bước vào đợt mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 200-300mm, cục bộ có nơi trên 400mm.

Khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 150mm; khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100m. Mưa ở các khu vực này còn kéo dài nhiều ngày tới, thời gian mưa lớn tập trung chiều tối và đêm.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement