Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bí quyết kho cá nục với nghệ ngon không tanh

Du lịch & Ẩm thực

17/02/2020 15:54

Cá nục kho nghệ có thịt săn chắc, thơm ngon, nước kho đậm đà, nồng nồng mùi nghệ, cay cay của ớt, tiêu… rất hợp khi ăn với cơm nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Cá nục tươi: 500gr

- Củ nghệ tươi: 100gr

- Rau răm, ớt, tỏi, hành tím

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu điều

Bí quyết kho cá nục với nghệ ngon không tanh

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Bỏ phần mật xanh trong mình cá và xóc muối rửa sạch.

- Gọt nghệ, cắt lát mỏng và giã nhuyễn.

- Tỏi, hành tím, đầu hành lá, ớt đều đem băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp cá với ít muối và tiêu bột khoảng nửa tiếng.

Bí quyết kho cá nục với nghệ ngon không tanh

Bước 3: Chế biến

- Phi thơm một phần tỏi, hành tím và đầu hành lá cho thơm. Sau đó, cho cá vào nồi. Tiếp tục cho thêm phần nghệ giã nhuyễn và các gia vị nước mắm, tiêu, đường, ớt.

- Đổ nước xâm xấp mặt cá và kho lửa lớn. Khi nước kho sôi, bạn tắt bếp để như vậy sau khoảng 30 phút lại bật bếp và kho lần hai với ngọn lửa nhỏ đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp. Lưu ý, để nước kho thấm đều cá, trong lúc nấu bạn nhớ nghiêng nồi qua lại.

Bí quyết kho cá nục với nghệ ngon không tanh

- Khi dọn nóng, bạn có thể cho thêm ít rau răm thái sợi lên trên mặt để làm tăng hương vị món ăn.

 
VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement