Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bất chấp kinh tế khó khăn, doanh số 'siêu xe' vẫn đạt kỷ lục trong năm 2022

Xe mới

12/01/2023 10:01

Bất chấp những lo ngại về nền kinh tế và một cuộc suy thoái sắp xảy ra, giới giàu có dường như vẫn đang quan tâm đến Rolls-Royce, Bentley và Lamborghini, những thương hiệu xe hơi đắt tiền khi mà doanh số bán các loại xe này đạt kỷ lục trong năm 2022.

Trên thực tế, đây là năm kỷ lục thứ ba liên tiếp của Bentley và kỷ lục thứ hai liên tiếp của Rolls-Royce và Lamborghini. Thương hiệu Rolls-Royce đã giao hơn 6.000 xe trong năm 2022, đây là lần đầu tiên vượt mốc này trong lịch sử 118 năm của hãng. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ điều đó, công ty mẹ của Rolls-Royce, BMW, đã bán được khoảng 2,4 triệu xe trên toàn thế giới vào năm 2022. Trong khi đó, Lamborghini đã giao 9.233 xe vào năm 2022, tăng 10% so với năm 2021.

Bentley, công ty bán những chiếc xe có giá thấp hơn Rolls-Royces và khả dụng hơn hầu hết các mẫu Lamborghini, đã giao 15.174 xe trên toàn cầu, tăng 4% so với năm 2021, đây cũng là một năm kỷ lục về độ bán xe. Cả Bentley và Lamborghini đều thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen, tập đoàn đã bán được gần 9 triệu xe trên toàn cầu vào năm 2021.

SUV đóng một vai trò quan trọng trong kết quả bán hàng vượt trội cho các thương hiệu này. Chiếc SUV Lamborghini Urus chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng của thương hiệu đó vào năm 2022 trong khi đối với Bentley, Bentayga chiếm 42% doanh số bán hàng. 

"Lamborghini và Bentley đều là một phần của Tập đoàn Volkswagen và những chiếc SUV tương ứng của họ có chung kỹ thuật quan trọng" Rolls-Royce Cullinan SUV chiếm gần một nửa doanh số bán hàng của thương hiệu đó vào năm 2022.

Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Muller-Otvos cho biết ông không thể từ bỏ việc tăng tốc doanh số bán hàng. Trước hết, thế giới tiếp tục tạo ra nhiều tỷ phú hơn.

Rolls-Royce, Bentley và Lamborghini đạt doanh số kỷ lục trong năm 2022 - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe Rolls-Royce Spectre, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng. Rolls-Royce, Bentley và Lamborghini, những thương hiệu xe hơi phục vụ giới tỷ phú, đạt doanh số kỷ lục vào năm 2022.

Châu Mỹ là thị trường đơn lẻ lớn nhất cho cả ba thương hiệu này, trong đó Mỹ chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường đó.

Ông Muller-Otvos cho biết Rolls-Royce hiện đã có các đơn đặt hàng ổn định cho đến năm 2023. Lamborghini có một ngân hàng đặt hàng kéo dài đến giữa năm 2024, nhà sản xuất siêu xe Ý tuyên bố.

Mọi người không chỉ mua nhiều ô tô hơn mà còn có những phiên bản đắt tiền và được tùy chỉnh cao hơn của những chiếc ô tô đó. Số tiền khách hàng Rolls-Royce trả cho các tùy chọn trên xe hơi và SUV của họ đã tăng lên mức kỷ lục vào năm ngoái.

Ông Muller-Otvos cho biết nhà sản xuất ô tô đã mua đất gần nhà máy Goodwood, Anh để mở một cửa hàng sơn mới thực hiện công việc sơn tùy chỉnh chuyên môn cao hơn. 

Giá cơ sở của các mẫu xe Rolls-Royce dao động từ khoảng 340.000 USD (trên 7 tỷ đồng) cho mẫu sedan Ghost và SUV Cullinan, chiếm phần lớn doanh số bán hàng, đến khoảng 460.000 USD (trên 10 tỷ đồng) cho mẫu sedan Phantom cỡ lớn. 

Nhưng giá trung bình trả cho một chiếc Rolls-Royce năm 2022 là hơn 500.000 USD (trên 11 tỷ đồng), nhà sản xuất ô tô cho biết.

Đối với Bentley, công ty cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh tương tự, khách hàng ở Châu Mỹ đã thêm trung bình khoảng 43.000 USD (trên 1 tỷ đồng) tùy chọn cho xe của họ, Michael Rocco, phó chủ tịch của Bentley America cho biết. 

Những người đi xa hơn và tham gia vào bộ phận tùy chỉnh Mulliner của thương hiệu, bộ phận xử lý những thứ như màu sơn độc đáo và yêu cầu trang trí, đã chi khoảng 75.000 USD (175 tỷ đồng), cho các tùy chọn trên xe của họ.

Thương hiệu Rolls-Royce gần đây cũng đã tiết lộ mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình, Spectre, sẽ sớm được đưa vào sản xuất. 

Ông Muller-Otvos nói với các phóng viên rằng mặc dù chưa có khách hàng nào lái chiếc xe này, nhưng các đơn đặt hàng đã vượt xa những gì công ty mong đợi. Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra một con số cụ thể.

(Nguồn: Edition)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement