Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bản cập nhật mới nhất trên Windows 11 lại gây ra lỗi nghiêm trọng

Số hóa

20/03/2024 15:43

Nếu bạn đang sử dụng máy tính sử dụng chip AMD hoặc máy chơi game cầm tay sử dụng chip AMD nên tạm dừng update ngay Windows 11 tránh lỗi nghiêm trọng xảy ra.

Bản cập nhật Windows 11 KB5035853 mới, được tung ra gần một tuần trước dường như đã làm gián đoạn trải nghiệm của nhiều người dùng, đặc biệt là những người đang sử dụng thiết bị cầm tay hoặc laptop chạy APU AMD Ryzen. Bản cập nhật được cho là làm ảnh hưởng đến hiệu suất của iGPU gây ảnh hưởng lớn đến hiệu năng.

Mặc dù cả AMD và Microsoft đều chưa xác minh vấn đề này nhưng nhiều người dùng đã tìm đến Reddit để bày tỏ sự thất vọng của họ đối với bản cập nhật mới. Vấn đều đặc biệt nghiêm trọng với các thiết bị chơi game cầm tay như ASUS ROG Ally. 

Người dùng cho biết rằng họ đang phải đối mặt với hiệu suất chơi game "khủng khiếp" sau bản cập nhật KB5035853 mới, với các tựa game không thể chơi được do FPS không ổn định. Hơn nữa, trong một số trường hợp, xung nhịp GPU bị giới hạn ở 800 MHz, đây có thể là lý do khiến hiệu suất giảm, nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận.

Bản cập nhật mới nhất trên Windows 11 lại gây ra lỗi nghiêm trọng- Ảnh 1.

Nếu bạn hiện đang gặp phải sự cố thì chưa có giải pháp khắc phục chính thức nào được đưa ra cho vấn đề đó. Tuy nhiên, một số người dùng đã thấy những cải tiến bằng cách vào cài đặt Windows và sửa chữa gói trình điều khiển AMD theo cách thủ công. Đây là cách khắc phục tạm thời được một người dùng chia sẻ:

Mở cài đặt Windows

Mở Apps

Đi tới AMD Software

Chọn "Repair"

Chọn "Reset"

Khởi động lại thiết bị

Ngoài ra, Windows Latest cho biết rằng người dùng PC đang phải đối mặt với các trường hợp BSOD (Màn hình xanh chết chóc) sau khi tải xuống bản cập nhật KB5035853 mới. Trong đó cũng đề cập đến lỗi quản lý bộ nhớ và vấn đề này dai dẳng hơn ở các thiết bị Lenovo-AMD. Hiện tại, lời khuyên tốt nhất là không cài đặt bản cập nhật KB5035853 trừ khi Microsoft phát hành một loạt bản sửa lỗi cho các vấn đề.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement