Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bà MacKenzie Scott quyên góp thêm 2 tỷ USD cho 360 tổ chức từ thiện

Doanh nhân

09/12/2023 07:34

Bà MacKenzie Scott đã quyên góp 2,15 tỷ USD cho tổ chức từ thiện trong năm qua, cùng với quà tặng dành cho các tổ chức phi lợi nhuận.

MacKenzie Scott đã được trao quyền cho 360 tổ chức kể từ tháng 12 năm ngoái, bao gồm nhiều phòng khám hỗ trợ pháp lý và các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe cộng đồng, theo một thông báo trong tuần này trên trang web cá nhân.

Không giống như nhiều nhà từ thiện, bà Scott, 53 tuổi, không quyên góp tiền thông qua một quỹ, vốn sẽ được yêu cầu tiết lộ thêm thông tin theo quy định của Sở Thuế vụ.

Kể từ khi ly hôn với người sáng lập Amazon Jeff Bezos vào năm 2019 - hiện là người giàu thứ ba thế giới với 168,7 tỷ USD, bà Scott đã quyên góp hơn 16,5 tỷ USD cho hơn 1.900 tổ chức phi lợi nhuận. Bà có tài sản trị giá 33,7 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Bà MacKenzie Scott quyên góp thêm 2 tỷ USD cho 360 tổ chức từ thiện- Ảnh 1.

Bà MacKenzie Scott. Ảnh: AP

Vào năm 2019, bà Scott đã ký Cam kết cho đi, một lời hứa không ràng buộc mà các tỷ phú đưa ra để quyên góp phần lớn tài sản của họ.

Bà viết trong một bức thư trên trang web Give Pledge: "Ngoài những tài sản mà cuộc sống đã nuôi dưỡng trong tôi, tôi còn có một số tiền để chia sẻ. "Cách tiếp cận hoạt động từ thiện của tôi sẽ tiếp tục chu đáo. Sẽ mất thời gian, công sức và sự quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Và tôi sẽ giữ nó cho đến khi két sắt trống rỗng".

Tỷ phú Bezos, 59 tuổi, chưa ký cam kết, nhưng năm ngoái cho biết ông sẽ quyên góp phần lớn tài sản của mình trong suốt cuộc đời.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement