Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple xin lỗi sau video quảng cáo iPad Pro bị chỉ trích dữ dội

Số hóa

10/05/2024 07:23

Một video quảng cáo của Apple cho mẫu iPad Pro mới của mình đang gây ra những phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

Apple chắc chắn đã khiến mọi người chú ý đến chiếc iPad Pro thế hệ mới nhất của mình. Gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ các mẫu iPad mới nhất vào ngày 7/5. Nhưng trong khi công ty có trụ sở tại Cupertino muốn mọi người tập trung vào con chip mới mạnh mẽ và kiểu dáng mỏng hơn, một số người lại ngạc nhiên trước quảng cáo đi kèm của sản phẩm.

Bài đăng X của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chứa đoạn quảng cáo đã thu hút hơn 11.000 phản hồi vào thời điểm đăng tin, tuy nhiên phần lớn trong số đó đều cảm thấy không hài lòng. 

Đoạn video dài một phút cho thấy một lượng lớn các dụng cụ sáng tạo, như là hộp sơn, đàn piano, kèn, máy ghi âm, sách, máy chơi điện tử arcade cổ điển, ống kính máy ảnh... đang bị nghiền nát từ từ trong máy ép thủy lực. Khi máy ép mở lại, tất cả đều được thay thế bằng chiếc iPad Pro siêu mỏng.

Apple xin lỗi sau video quảng cáo iPad Pro bị chỉ trích dữ dội- Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook. Ảnh: Reuters

Tất nhiên điều này nhằm thể hiện iPad là một công cụ tuyệt vời thế nào cho hoạt động sáng tạo.

Tuy nhiên, đoạn quảng cáo cũng đã đánh trúng vào mối lo ngại hiện thời của dư luận. Chúng ta đang ở thời điểm lo lắng tột độ về ý tưởng AI sẽ thay thế khả năng sáng tạo của con người.

Hiện tại, các hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhạc sĩ và nhà văn đã nhận thấy rằng tác phẩm của họ có thể bị AI bắt chước - và họ coi đó là mối đe dọa thực sự đối với sinh kế của mình. Và không chỉ các nghệ sĩ cảm thấy quan ngại về điều này, công chúng cũng không hài lòng với ý tưởng về âm nhạc hoặc hình ảnh vô hồn được tạo ra bởi máy tính.

Có thể nói quảng cáo này là một sai lầm hiếm hoi của Apple khi mà hãng đã từng có một số quảng cáo mang tính biểu tượng. Ví dụ như quảng cáo tại giải Super Bowl "1984" khi hãng này giới thiệu chiếc máy tính Macintosh thế hệ đầu tiên vào những năm 1980, hay hình bóng nhảy múa "Silhouettes" của iPod và Zooey Deschanel hỏi Siri: "Có phải đang mưa không?".

Ngày 9/5, Apple đã thực hiện bước xin lỗi về video quảng cáo trên.

Phó chủ tịch tiếp thị của Apple, Tor Myhren, nói với Ad Age, một ấn phẩm thương mại quảng cáo: "Mục tiêu của chúng tôi là luôn tôn vinh vô số cách người dùng thể hiện bản thân và biến ý tưởng của họ thành hiện thực thông qua iPad". "Chúng tôi đã bỏ lỡ mục đích của video này và chúng tôi xin lỗi".

Ad Age cho biết Apple cũng đã quyết định không chạy quảng cáo trên TV.

Vị trí này đã gây ra sự chế nhạo, bao gồm cả việc đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, vì người xem cho biết nó khiến Apple mất liên lạc và nhiều người đăng rằng việc phá hủy các công cụ sáng tạo đã xúc phạm họ.

Một số nhà phê bình Apple cho rằng phản ứng tiêu cực đối với quảng cáo, thay vì truyền bá miễn phí thông điệp tiếp thị của Apple, là dấu hiệu cho thấy công ty đang cạn kiệt thiện chí với khách hàng. Apple là một nhà quảng cáo lớn và có lịch sử liên kết chặt chẽ với TBWA\Media Arts Lab, đại lý quảng cáo lâu năm của Apple, mặc dù Apple cũng thực hiện một số hoạt động phát triển quảng cáo nội bộ.

Đây không phải là quảng cáo iPad đầu tiên của Apple trong những năm gần đây gây khó chịu cho một số khách hàng. Vào năm 2018, một số người cho biết họ cảm thấy khó chịu trước cảnh một đứa trẻ hỏi iPad Pro: "Máy tính là gì?".

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement