Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple vượt qua Microsoft để trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Doanh nghiệp

12/06/2024 21:33

Apple một lần nữa trở thành công ty giá trị nhất thế giới vào thứ Tư, soán ngôi Microsoft khỏi vị trí dẫn đầu, khi nhà sản xuất iPhone đẩy mạnh cuộc đua thống trị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 2% lên 211,75 USD, mang lại mức định giá thị trường là 3,25 nghìn tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Microsoft đứng ở mức 3,24 nghìn tỷ USD, lần đầu tiên tụt lại sau Apple sau 5 tháng.

Cổ phiếu Apple đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong phiên trước đó, một ngày sau khi công bố một loạt tính năng hỗ trợ AI và cải tiến phần mềm cho các thiết bị của mình, một động thái mà một số nhà phân tích cho rằng sẽ thúc đẩy doanh số bán iPhone.

Tại hội nghị nhà phát triển hàng năm của Apple vào thứ Hai, các giám đốc điều hành, bao gồm cả giám đốc điều hành Tim Cook, đã giới thiệu cách trợ lý giọng nói Siri có thể tương tác với tin nhắn, email, lịch cũng như các ứng dụng của bên thứ ba.

Apple vượt qua Microsoft để trở thành công ty giá trị nhất thế giới- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Gã khổng lồ công nghệ đã theo sau các đối thủ như Microsoft và Alphabet, chủ sở hữu Google trong lĩnh vực AI đang rất nóng, đây là lý do khiến cổ phiếu của họ hoạt động kém hiệu quả trong năm nay so với các công ty cùng ngành.

Cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 10% tính đến năm 2024, trong khi Microsoft tăng khoảng 16% và Alphabet tăng gần 28%.

Một số lo ngại về hiệu suất cổ phiếu yếu kém đã giảm bớt sau khi Apple đánh bại kỳ vọng của thị trường về kết quả và dự báo hàng quý vào tháng 5, đồng thời công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá kỷ lục 110 tỷ USD.

Nhà lãnh đạo chip AI Nvidia, công ty đã nhanh chóng vượt qua giá trị thị trường của Apple vào tuần trước, đã tăng tới 144% trong năm nay. Lần cuối cùng Nvidia có giá trị thị trường là 3,06 nghìn tỷ USD.

Tesla là cổ phiếu 'Magnificent Seven' duy nhất có thành tích tệ hơn Apple trong năm nay, với mức giảm hơn 30%.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement