Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple muốn mang chip 3 nm về Mỹ sản xuất

Doanh nghiệp

16/11/2022 07:36

Bloomberg News đưa tin hôm 15/11, Apple đang chuẩn bị bắt đầu tìm nguồn cung ứng chip cho các thiết bị của mình từ một nhà máy đang được xây dựng ở Arizona, Mỹ.

Apple cũng có thể mở rộng nguồn cung cấp chip từ các nhà máy ở châu Âu, báo cáo cho biết, theo nhận xét của Giám đốc điều hành Tim Cook tại một cuộc họp nội bộ ở Đức với các nhân viên kỹ thuật và bán lẻ địa phương. Tuy nhiên, theo Reuters, Apple từ chối bình luận.

Theo báo cáo, ông Cook có khả năng đề cập đến một nhà máy ở Arizona sẽ được điều hành bởi TSMC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chính cho Apple.

Năm ngoái, TSMC cho biết họ đã bắt đầu xây dựng tại một địa điểm ở Arizona, nơi họ dự định chi 12 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chip máy tính và dự định bắt đầu sản xuất số lượng lớn chip sử dụng công nghệ sản xuất 5 nanomet vào năm 2024.

Apple muốn mang chip 3 nm về Mỹ sản xuất - Ảnh 1.

Apple cho biết, nhà máy dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Trong khi đó, nhà máy thứ hai dự kiến sẽ sản xuất chip 3nm. Ảnh: Bloomberg

Đầu tháng này, TSMC cũng cho biết họ đang xây dựng một tòa nhà có thể đóng vai trò là nhà máy sản xuất chip thứ hai của mình ở Arizona.

Theo các nguồn tin của WSJ, nhà máy thứ nhất chuẩn bị sản xuất chip 4nm tiên tiến hơn với công suất lớn hơn. Nhà máy dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Trong khi đó, nhà máy thứ hai dự kiến sẽ sản xuất chip 3nm. Đây sẽ là con chip tiếp theo Apple đang hướng tới, có thể là A17 Bionic hoặc M2 Pro. Nếu đúng như vậy, các chip tương lai của Apple sẽ được sản xuất tại quê hương của iPhone.

Apple muốn mang chip 3 nm về Mỹ sản xuất - Ảnh 2.

TSMC có kế hoạch xây dựng một nhà máy chế tạo khác ở Arizona cùng với nhà máy trị giá 12 tỷ USD họ đã đầu tư ở Phoenix trước đó. Nhà máy thứ 2 sẽ nằm ở phía bắc Phoenix và mức đầu tư cũng sẽ tương đương 12 tỷ USD.

Các nhà máy sản xuất chính của TSMC hiện tại đều được đặt tại Đài Loan. Tuy nhiên TSMC cũng đang vận hành một nhà máy ở Camas, Washington. Ngoài ra họ cũng có các trung tâm thiết kế ở Austin, Texas và San Jose, California. Mọi thông tin về nhà máy sản xuất chip của TSMC tại Mỹ sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Mỹ đã khuyến khích các công ty công nghệ nước ngoài sản xuất tại nước này và đã tích cực hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại địa phương sau khi thông qua Đạo luật CHIPS.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement