Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple được dự đoán sẽ dẫn đầu sản lượng điện thoại toàn cầu

Doanh nghiệp

14/12/2022 13:33

Mới đây, Trendforce – một công ty phân tích thị trường có trụ sở tại Đài Loan – đã công bố nghiên cứu mới nhất về thị trường smartphone. Theo đó, sản lượng điện thoại toàn cầu trong quý III/2022 đạt 289 triệu chiếc, giảm 0,9% so với quý trước đó, và giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện Samsung vẫn đang dẫn đầu về sản lượng smartphone trong quý III với 64,2 triệu chiếc, chiếm 22,2% thị phần. Xếp ở vị trí thứ hai là Apple, với tổng cộng 50,8 triệu chiếc smartphone xuất xưởng, chiếm 17,6%. 

Ba cái tên tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt là Xiaomi, OPPO và vivo, với thị phần lần lượt 13,1%, 11,6% và 8,5%.

Apple được dự đoán sẽ dẫn đầu sản lượng điện thoại toàn cầu - Ảnh 1.

Giải thích cho đà suy giảm trên, TrendForce cho biết các công ty đang ưu tiên xuất xưởng nguồn hàng tồn kho hơn. Bên cạnh đó, việc sản xuất điện thoại mới cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động từ các cuộc chiến toàn cầu, lạm phát cũng như chế độ Zero-Covid tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng theo TrendForce, bức tranh thị trường điện thoại toàn cầu sẽ chứng kiến đà phục hồi tốt hơn trong quý IV/2022. Dịp nghỉ lễ tới gần tạo động lực thúc đẩy các nhà sản xuất gia tăng sản lượng smartphone, nhằm phục vụ nhu cầu lớn của người tiêu dùng. 

Trong đó, Apple được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh nhất, với thị phần sản lượng smartphone ước tính đạt 24,6%, bỏ xa những cái tên khác như Samsung, Xiaomi hay OPPO.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement