Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple lên kế hoạch di chuyển nút kết thúc cuộc gọi trong iOS 17

Số hóa

09/08/2023 08:00

iOS 17 của Apple sẽ bao gồm một trong những cải tiến lớn nhất đối với ứng dụng điện thoại của iPhone trong nhiều năm.

Ứng dụng Điện thoại mới được cập nhật đi kèm với bản cập nhật phần mềm bổ sung bản ghi thư thoại theo thời gian thực, "áp phích liên hệ" để người dùng có thể chọn ảnh hiển thị khi họ quay số iPhone của người khác và giao diện người dùng được cập nhật với phông chữ đậm hơn.

Nhưng một điều chỉnh sẽ yêu cầu người dùng iPhone thay đổi thói quen của họ. Trong các phiên bản beta của iOS 17, Apple đã di chuyển nút "Kết thúc cuộc gọi". Bây giờ nó đã được di chuyển xuống góc dưới bên phải, thay vì tập trung ở một phần ba dưới cùng của màn hình.

Vị trí của nút màu đỏ trên iOS 16 nằm giữa hai nút trong iOS 17, một nút chuyển cuộc gọi thành cuộc gọi FaceTime và một nút khác hiển thị bàn phím quay số của iPhone.

Hầu hết mọi người chưa có iOS 17. Nó chỉ có sẵn ở dạng beta và dành cho những người không ngại giúp Apple bắt lỗi. Apple sẽ được phát hành ra công chúng và iPhone người vào mùa thu, ngay sau khi các mẫu iPhone mới được công bố.

Apple đang lên kế hoạch di chuyển nút kết thúc cuộc gọi trong iOS 17 - Ảnh 1.

Đây là giao diện của màn hình cuộc gọi mới trên phiên bản beta của iOS 17. Ảnh: CNBC

Đây không phải là lần đầu tiên Apple sắp xếp lại giao diện người dùng lâu đời để đặt các nút chính gần đáy điện thoại hơn, nơi nó thuận tiện hơn, đặc biệt là khi màn hình điện thoại ngày càng lớn.

Vào năm 2021, Apple đã thay đổi trình duyệt Safari của mình trong phiên bản beta của iOS 15 để đặt thanh URL ở dưới cùng và cập nhật thiết kế của nó. 

Tuy nhiên, vào thời điểm phiên bản cuối cùng được phát hành vào tháng 9, Apple đã điều chỉnh thiết kế, rút lại một số thay đổi và cung cấp cho người dùng tùy chọn để đưa thanh URL trở lại đầu trang.

Đại diện của Apple đã không trả lời câu hỏi về việc liệu màn hình cuộc gọi mới có thể thay đổi trở lại hoặc có thể tùy chỉnh hay không.

Apple đang lên kế hoạch di chuyển nút kết thúc cuộc gọi trong iOS 17 - Ảnh 2.

Ảnh: CNBC


LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement