Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Áp thấp nhiệt đới vào đất liền Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn

Nóng trong ngày

15/10/2022 09:18

Vào 4h sáng nay (15/10), tâm áp thấp nhiệt đới trên đất liền khu vực Quảng Nam - Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành vùng áp thấp. Khoảng 16h chiều nay, tâm vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đêm qua đến sáng nay, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

Ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 14/10 đến 03h ngày 15/10 có nơi trên 200mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 515mm, Bà Nà (Đà Nẵng) 380mm, Hội Khách (Quảng Nam) 228mm,…

Áp thấp nhiệt đới vào đất liền Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khẩn trương đưa trẻ em tại các hộ dân bị ngập đến nơi an toàn. Ảnh: TTXVN

Từ ngày 15/10 đến hết ngày 16/10, ở khu vực từ phía Nam Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và khu vực Kon Tum có mưa to và dông; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to.

Tổng lượng mưa dự kiến tại vùng tâm mưa từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế là 120-250mm, có nơi trên 320mm. Còn Hà Tĩnh khoảng 100-200mm, có nơi trên 250mm. Từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, Kon Tum từ 60-110mm, có nơi trên 120mm.

Do tác động của mưa lớn dồn dập, lũ đang lên nhanh trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam, tình trạng ngập lụt tiếp tục diễn ra tại các khu đô thị, vùng trũng thấp, ven sông tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam.

Áp thấp nhiệt đới vào đất liền Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn - Ảnh 2.

Mưa như trút nước khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư ở TP Đà Nẵng rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm. Ảnh: VGP

Do tác động của áp thấp nhiệt đới, trong sáng nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực đất liền ven biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng chịu ảnh hưởng của gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Khu vực ngoài khơi Trung Bộ (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) sóng biển cao từ 3 - 5m, vùng biển ven bờ từ Quảng Trị đến Phú Yên sóng biển cao từ 2 - 4m.

Ngày và đêm 16/10, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 4-6m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Mưa rất to từ chiều đến tối 14-10 với tổng lượng mưa đo được tại suối Đá (Sơn Trà) lên đến 494mm; từ 18 giờ đến 20 giờ lượng mưa trên địa bàn thành phố đo được 266,8mm làm nhiều tuyến đường, khu vực dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ngập nặng. Nguồn: VGP

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement