Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Anna Bắc Giang đưa các 'con mồi' vào bẫy như thế nào?

Nóng trong ngày

01/10/2022 12:23

Ninh Thị Vân Anh (tức Tina Duong) đã thừa nhận thuê xe Vinfast Lux A2.0 để bán, chiếm đoạt 390 triệu đồng và lừa đảo 1,5 tỷ đồng của một người đàn ông ở TP. Thủ Đức.

Theo báo cáo của Công an TP Phan Thiết gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận và các cơ quan liên quan, Ninh Thị Vân Anh (được biết đến với tên gọi Anna Bắc Giang hay Tina Duong, SN 1995, quê Bắc Giang) đã thừa nhận 2 vụ việc mà các nạn nhân tố cáo cô có hành vi lừa đảo.

Anna Bắc Giang đã thừa nhận liên quan 2 vụ lừa đảo - Ảnh 1.

Khác với vỏ bọc sang chảnh ngụy tạo, Anna Bắc Giang là con gái cả của một gia đình nghèo, cha mẹ đã ly hôn. Ảnh: Internet

Vụ thứ nhất, Anna Bắc Giang thừa nhận thuê xe ô tô tự lái của Công ty Công ty TNHH Thương mại, Vận tải và Du lịch Gia Đình Việt (trụ sở quận Tân Bình) rồi sau đó đem bán cho một người ở Ninh Bình, chiếm đoạt 390 triệu đồng. Đến tối 30/9, tổ công tác của Công an TP Phan Thiết đã thu hồi chiếc xe này mang nhãn hiệu Vinfast Lux A2.0 tại Ninh Bình.

Nguồn gốc xe này là của ông Dương Quốc Th. (38 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cho Công ty Gia Đình Việt thuê từ 1/12/2021. Từ ngày 24/1/2022, Ninh Thị Vân Anh ký hợp đồng thuê xe ô tô với công ty trên, đã thanh toán tiền thuê 3 tháng theo hợp đồng là 45 triệu đồng và trả 5 triệu đồng tiền công cho nhân viên công ty khi mang xe đến giao ở TP Phan Thiết.

Hết hạn hợp đồng thuê, Vân Anh đã có dấu hiệu chiếm đoạt luôn chiếc xe. Đến ngày 9/6, lấy lý do là cần vốn kinh doanh cửa hàng trái cây ở Ninh Bình, Vân Anh bán chiếc xe cho anh Bùi Đức Hiếu (28 tuổi, ngụ Hà Nội) với giá 450 triệu đồng.

Anh Hiếu đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng và đã nhận xe. Vì công ty cho thuê xe chỉ giao bản phô tô giấy đăng ký xe nên sau đó Vân Anh đã vào TP.HCM, thông qua mạng xã hội đặt làm giả một giấy đăng ký xe để giao cho anh Hiếu để tạo lòng tin.

Tina Duong nói với anh Hiếu rằng chủ xe là ông Dương Quốc Th. đi công tác xa, khi về sẽ làm giấy ủy quyền cho Vân Anh sang tên cho anh Hiếu. Cả hai hẹn đến ngày 30/6 làm thủ tục sang tên và giao đủ tiền nhưng sau đó Vân Anh tránh mặt anh Hiếu.

Anna Bắc Giang đã thừa nhận liên quan 2 vụ lừa đảo - Ảnh 2.

Công an TP Phan Thiết đã thu hồi chiếc xe ô tô hiệu Vinfast Lux A2.0 để đưa về Bình Thuận phục vụ công tác điều tra. Ảnh: T.L.

Xuất phát từ đơn tố cáo của đại diện Công ty Gia Đình Việt, Công an TP. Phan Thiết đã mời Vân Anh lên làm việc. Kết quả, Tina Duong đã thừa nhận phi vụ thuê xe để bán như trên và cho biết không có khả năng chi trả 390 triệu đồng cho anh Hiếu, theo Zing.

Trong những ngày ồn ào về câu chuyện Tina Duong, Công an TP Phan Thiết đã nhận nhiều đơn của các cá nhân ở các tỉnh thành tố cáo cô gái này lừa đảo. Và một vụ việc khác Anna Bắc Giang đã thừa nhận lừa đảo là vụ bị ông Nguyễn Huy Nhựt (38 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) tố cáo chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Ông Nhựt từng tố cáo Vân Anh tại Công an tỉnh Bắc Giang, sau đó đơn được chuyển đến Bình Thuận. Và mới đây, ông Nhựt đã nộp đơn tố cáo tại Công an TP Phan Thiết.

Theo đơn tố cáo, Vân Anh đã từng bước tiếp cận làm quen, thân thiết với ông, rồi dùng nhiều thủ đoạn như: Dùng lời nói, nhắn tin câu chữ tạo dựng lòng tin; dựng lên việc người thân là người có chức vụ, địa vị; bịa đặt ra nhiều câu chuyện để nhắn tin cho ông rồi vay mượn tiền, rủ hợp tác đầu tư, sau đó chiếm đoạt tài sản bằng cách nhờ ông chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng do Vân Anh đưa ra.

Anna Bắc Giang đã thừa nhận liên quan 2 vụ lừa đảo - Ảnh 3.

Theo mẹ V.A chia sẻ, cô gái này từ nhỏ đã thích "diễn sâu", lại thường xuyên bỏ nhà đi. Ảnh: Internet

Qua làm việc với công an, Vân Anh thừa nhận đã lừa đảo 1,5 tỷ đồng của ông Nhựt. Hiện Công an TP. Phan Thiết đang làm rõ các tình tiết như: Tài khoản của người nhận tiền, mối quan hệ giữa người nhận tiền với Vân Anh, mục đích nhận tiền… để có căn cứ xử lý Vân Anh theo quy định pháp luật.

Cũng theo lãnh đạo Công an TP. Phan Thiết, ngoài 2 đơn tố cáo trên, Cơ quan CSĐT đã tiếp nhận thêm nhiều đơn tố giác của công dân tố cáo Vân Anh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ thứ ba mà Công an TP. Phan Thiết đang thụ lý là đơn tố giác của ông N.Đ.P. (34 tuổi, ngụ xã Phong Nam, TP Phan Thiết), gửi ngày 19/9. Ông P. tố cáo Vân Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 400 triệu đồng.

Trong đơn, ông P. tố cáo Vân Anh mượn tiền mình để lo cho người nhà bệnh hiểm nghèo và kinh doanh, buôn bán nhưng sau đó không trả dù đã nhiều lần đòi.

Anna Bắc Giang đã thừa nhận liên quan 2 vụ lừa đảo - Ảnh 4.

Anna Bắc Giang khẳng định không hề lừa đảo gia đình chồng cũ số tiền 17 tỷ đồng. Ảnh: Internet

Vụ thứ tư, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết đã thụ lý là đơn tố giác của bà Đ.T.K.T. (26 tuổi, ngụ Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). Bà T. tố cáo Vân Anh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 800 triệu đồng.

Theo thượng tá Oanh, đơn tố giác của ông N.Đ.P. và bà Đ.T.K.T. hiện chưa đủ cơ sở xác định hành vi chiếm đoạt tài sản của Vân Anh. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu để làm rõ, xem xét xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, trong thời gian cơ quan công an giải quyết cho bảo lãnh để chờ điều tra, làm rõ các đơn thư tố cáo, Tina Duong đã liên tiếp có vài buổi livestream trên mạng xã hội.

Vân Anh khẳng định: "Mình không lừa đảo gia đình chị Nhã lấy số tiền 17 tỷ đồng như những gì chị ấy tố mình trong suốt thời gian vừa qua".

Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, quê Bắc Giang) đang được ông P.T.H. (38 tuổi, ngụ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) nhận bảo lãnh sau khi Công an TP. Phan Thiết vào cuộc xác minh, làm rõ đơn tố cáo của một số cá nhân cho rằng cô gái này lừa đảo với nhiều cách thức khác nhau.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement