Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

9 tháng đầu năm, Bamboo Airways lỗ hơn 3.500 tỷ đồng

Doanh nghiệp

31/10/2022 15:10

Theo số liệu trên BCTC của FLC, hãng hàng không Bamboo Airways ước tính lỗ lỗ 1.147 tỷ đồng trong quý 3, lũy kế 9 tháng, Bamboo Airways lỗ 3.537 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3. Theo đó, tại thời điểm 30/9, khoản đầu tư vào Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways, BAV) với giá gốc 4.015 tỷ đồng đang bị lỗ 1.269 tỷ đồng.

FLC đang nắm 21,7% vốn cổ phần của Bamboo Airways. Do đó, hãng này đã lỗ 1.447 tỷ đồng trong quý 3.

Trước đó, báo cáo tài chính quý 1 và quý 2 của FLC cho biết lỗ lũy kế của FLC do khoản đầu tư vào Bamboo Airways tính đến các thời điểm cuối kỳ lần lượt là 651 tỷ đồng và 955 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm, Bamboo Airways lỗ hơn 3.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khoản lỗ từ Bamboo Airways tạo áp lực lớn cho FLC. Ảnh: FLC

Như vậy, các khoản lỗ mà từ Bamboo Airways mà FLC đang phải chịu trong quý 1, 2 lần lượt là 150 tỷ đồng, 303 tỷ đồng. Ước tính theo giá trị cổ phần mà FLC đang nắm giữ, Bamboo Airways lỗ lần lượt 692 tỷ đồng, 1.398 tỷ đồng trong 2 quý nói trên.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2022, hãng này ước lỗ 3.537 tỷ đồng. Mức lỗ này lớn hơn nhiều so với khoản lỗ gần 2.300 tỷ đồng của cả năm 2021.

Khoản lỗ từ Bamboo Airways tạo áp lực lớn cho FLC. Doanh nghiệp này lỗ 787 tỷ đồng trong quý 3 và 1.888 tỷ đồng trong 9 tháng.

Sau sự vụ ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways bị bắt tạm giam để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán, các doanh nghiệp có liên quan với FLC đều xáo trộn, trong đó Bamboo Airways có sự biến động về lãnh đạo cao cấp.

Cuối tháng 3/2022, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways. Sau đó, ông Đặng Tất Thắng đã xin thôi làm Chủ tịch, Tổng Giám đốc.

ĐHĐCĐ bất thường ngày 13/8/2022 của Bamboo Airways đã bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT. Đây là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là Phó Tổng Giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018.

9 tháng đầu năm, Bamboo Airways lỗ hơn 3.500 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nguồn: BCTC của FLC

Ông Doãn Hữu Đoàn làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên - anh vợ của ông Trịnh Văn Quyết - làm Phó Chủ tịch HĐQT. Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways, Phó Tổng Giám đốc Thường trực là ông Doãn Hữu Đoàn.

Bamboo Airways vừa chuyển văn phòng chi nhánh TP.HCM về tòa nhà của Novaland. Việc thay đổi địa điểm làm việc của Bamboo Airways diễn ra trong bối cảnh hãng bay này đang tái cơ cấu và kiện toàn bộ máy lãnh đạo sau khi một loạt nhân sự cấp cao là lãnh đạo tại Tập đoàn FLC vướng vòng lao lý. Cùng với đó, hàng loạt nhân sự chủ chốt tại hãng hàng không này cũng đã xin từ nhiệm.

Gần đây, Bamboo Airways đã bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ - cựu lãnh đạo của Vietravel Airlines làm phó tổng giám đốc kiêm giám đốc khối khai thác bay.

Sau khi bổ nhiệm ông Vũ, ban lãnh đạo Bamboo Airways hiện có 7 người, gồm Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân và 6 phó tổng giám đốc. Hiện, ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

Ngoài ra, hãng còn có cố vấn cấp cao là ông Dương Công Minh, một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement