Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

7 mẹo hay không phải ai cũng biết của lò vi sóng

Tiêu dùng thông minh

12/01/2019 11:53

Bằng cách này, chiếc lò vi sóng có thể giúp bạn làm được rất nhiều thứ mà có thể bạn chưa biết!

1. Làm tan chảy chocolate nhanh chóng

Thay vì tốn nhiều thời gian đun cách thủy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate mà không bị cháy. Chỉ cần cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức sóng trung bình từ 2 đến 2.5 phút là được. Lưu ý sau khi chocolate tan, bạn nên khuấy đều cho chocolate được mượt hơn.
Thay vì tốn nhiều thời gian đun cách thủy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate mà không bị cháy. Chỉ cần cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức sóng trung bình từ 2 đến 2.5 phút là được. Lưu ý sau khi chocolate tan, bạn nên khuấy đều cho chocolate được mượt hơn.

2. Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn

Những quả cam hoặc chanh đã cất giữ trong tủ lạnh thường trở nên cứng và vắt được khá ít nước. Vì vậy trước khi vắt, bạn hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn.
Những quả cam hoặc chanh đã cất giữ trong tủ lạnh thường trở nên cứng và vắt được khá ít nước. Vì vậy trước khi vắt, bạn hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn.

3. Bóc vỏ cà chua dễ dàng hơn

Muốn tách vỏ cà chua mà không bị nát, bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng để trong khoảng 30 giây. Đừng nên vội vàng lấy chúng ra mà chờ thêm 2 phút nữa, lớp vỏ cà chua sẽ tự động tróc ra nhanh chóng. 
Muốn tách vỏ cà chua mà không bị nát, bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng để trong khoảng 30 giây. Đừng nên vội vàng lấy chúng ra mà chờ thêm 2 phút nữa, lớp vỏ cà chua sẽ tự động tróc ra nhanh chóng. 

4. Bóc vỏ tỏi siêu tốc

Thay vì tỉ mỉ dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng.
Thay vì tỉ mỉ dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng.

5. Khử trùng miếng bọt biển

Miếng bọt biển bạn thường hay lau chùi dụng cụ làm bếp hằng ngày nên rất dễ cáu bẩn và bốc mùi. Đừng vội ném chúng đi mà hãy ngâm trong giấm trắng hoặc nước chanh rồi quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Cách làm này sẽ diệt sạch các vi khuẩn và khử mùi khó chịu bám trên miếng bọt biển rất nhanh chóng.
Miếng bọt biển bạn thường hay lau chùi dụng cụ làm bếp hằng ngày nên rất dễ cáu bẩn và bốc mùi. Đừng vội ném chúng đi mà hãy ngâm trong giấm trắng hoặc nước chanh rồi quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Cách làm này sẽ diệt sạch các vi khuẩn và khử mùi khó chịu bám trên miếng bọt biển rất nhanh chóng.

6. Khử trùng thớt nhựa

Khi dùng thớt để thái thực phẩm chín, bạn cần khử trùng thớt thật kỹ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy dùng vài lát chanh đánh kỹ bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút. Như vậy là bạn có thể yên tâm sử dụng cho những lần sau.6. 
Khi dùng thớt để thái thực phẩm chín, bạn cần khử trùng thớt thật kỹ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy dùng vài lát chanh đánh kỹ bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút. Như vậy là bạn có thể yên tâm sử dụng cho những lần sau.6. 

7. Cắt hành tây không cay mắt

  Ai hay phải cắt hành tây đều chịu một nỗi khổ là hơi củ hành bay lên mắt, làm bạn chẳng còn nhìn được gì nữa. Bạn hãy dùng ngay lò vi sóng để

Ai hay phải cắt hành tây đều chịu một nỗi khổ là hơi củ hành bay lên mắt, làm bạn chẳng còn nhìn được gì nữa. Bạn hãy dùng ngay lò vi sóng để "trị" củ hành xem nhé! Đầu tiên, bạn cắt 2 đầu củ hành ra rồi bóc hết phần vỏ ngoài đi. Sau đó, bạn cho hành vào lò quay trong 30s rồi lấy ra xắt bình thường. Hành sẽ không còn là nỗi sợ hãi cho đôi mắt bạn nữa rồi!

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement