09/09/2018 20:30
6 cách giúp bạn lựa chọn thịt tươi ngon nhất
Mùa hè là thời điểm tuyệt vời nhất cho những món ăn làm từ thịt như thịt quay, thịt nướng. Tuy nhiên, để có miếng thịt tươi ngon không hề đơn giản.
Việc chọn được loại thịt tươi ngon có thể làm cho bữa tiệc ngoài trời của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng như bạn tưởng.
Dưới đây là 6 lời khuyên từ các đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới để giúp bạn có thể chọn ra miếng thịt ngon nhất cho bữa ăn gia đình của mình.
1. Lựa chọn miếng thịt dày và rắn chắc
Điều quan trọng khi lựa chọn thịt là bạn phải tự cảm nhận được miếng thịt bằng chính đôi tay của mình. Các đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng thịt bảo quản trong ngăn lạnh không được mềm. Mỡ thịt sẽ trở nên rắn chắc hơn khi bị làm lạnh, vì vậy việc bảo quản thịt đúng cách là không hề dễ dàng. Điều này cũng được áp dụng tương tự với thịt đóng gói. Thịt phải dày và khô ráo .
2. Màu sắc của miếng thịt
Màu đỏ của thịt phải dễ được nhìn thấy và xuyên suốt trong cả miếng thịt. Màu đỏ càng nhạt, vị của thịt sẽ mềm hơn. Thịt ngon không bao giờ có màu nâu hoặc xám, ngay cả trên các cạnh của miếng thịt. Đặc biệt bạn phải cẩn thận khi mua thịt đóng gói. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra mọi mặt của gói thịt.
3. Thức ăn cho vật nuôi cũng ảnh hưởng đến chất lượng thịt
Hãy cố gắng tìm hiểu chủ nuôi đã cho vật nuôi của họ ăn gì. Bạn có thể tìm kiếm được thông tin này trên bao bì hoặc bạn có thể hỏi người bán thịt. Các chuyên gia thực phẩm đồng ý rằng những con bò ăn cỏ xanh cung cấp hương vị thịt thơm ngon nhất với những miếng thịt mỡ tuyệt hảo.
4. Màu sắc và vị trí của mỡ
Dưới đây là một số điều bạn cần biết về mỡ. Những lời khuyên từ các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được miếng thịt tốt nhất. Đầu bếp chuyên nghiệp khuyên nên chọn thịt với phần mỡ phân bổ xen kẽ trong toàn miếng thịt. Điều này sẽ khiến cho thịt có hương vị đậm đà hơn khi được chế biến. Tuy nhiên, quá nhiều mỡ sẽ làm cho thịt dai.
Tuổi của con vât có ảnh hưởng đến màu sắc của mỡ. Mỡ từ động vật non có màu trắng, và sẽ hơi ngả vàng khi chúng già đi. Các chuyên gia nói rằng thịt từ động vật lớn tuổi có một hương vị đậm đà hơn mặc dù nó không được mềm cho lắm. Lớp mỡ cũng đóng góp vào độ mọng nước của thịt.
5. Giá cả cũng rất quan trọng
Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một miếng thịt đắt tiền hơn và lẽ đương nhiên là đi kèm với chất lượng cao hơn. Họ cho rằng phần thịt ước tính cho một người nên nằm trong khoảng 120-200 gram tùy thuộc vào thịt và cách chế biến bữa ăn của bạn.
6. Hãy thân thiện với người bán thịt cho bạn
Nếu bạn là người đi mua thịt, hãy kết bạn với người bán thịt. Chào hỏi và biết tên của họ, đôi khi hãy phiếm chuyện với họ. Họ sẽ vui vẻ cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích cho việc mua hàng của bạn.
Bạn có biết bất kỳ thủ thuật nào khác có thể giúp bạn chọn thịt tốt nhất không? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong mục bình luận nhé.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp