Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 món đồ nên giữ lại không được cho, tặng khi dọn nhà cuối năm

Phong thủy

01/02/2024 15:01

Nhiều người thường nói cũ người mới ta, không dùng tới thì cho đi nhưng sau đây là những đồ vật không nên cho đi khi dọn nhà cuối năm coi chừng mất hên.

1. Dao kéo

Một số người nghĩ rằng khi dọn nhà thấy có dao kéo còn mới, đẹp không dùng tới thì mang cho bạn bè, anh em họ hàng cũng được, vừa đỡ chật nhà vừa có ích. Đây có vẻ là món quà hợp lý nhưng nó lại không mang đến ý nghĩa tốt. Dao kéo sắc nhọn thường mang sát khí, mang ý nghĩa cắt đứt, cắt bỏ nên không thích hợp để dùng làm quà tặng cho người khác.

Dọn nhà đón tết theo phong thủy chuẩn là khi thấy dao kéo chưa dùng tới thì nên cất giữ cẩn thận đến lúc cần đem ra dùng, tuyệt đối không đem tặng cho người khác.

5 món đồ nên giữ lại không được cho, tặng khi dọn nhà cuối năm- Ảnh 1.

2. Đồng hồ

Có vẻ như nhiều người vẫn chưa biết nên vẫn mang đồng hồ mình không dùng tới hoặc mua đồng hồ mới mang tặng cho người khác vì nghĩ nó tiện ích, có nhiều kiểu dáng và dễ dùng. Thực ra người ta thường kiêng tặng đồng hồ cho nhau vì nó mang ý nghĩa không tốt cho tuổi thọ của người nhận.

Đặc biệt kỵ tặng đồng hồ treo tường hình tròn. Mặc dù dáng vẻ của các loại đồng hồ rất sang trọng nhưng cũng nên tránh dùng làm quà tặng để không bị người khác hiểu lầm nghĩ rằng mình muốn họ bị giảm tuổi thọ.

5 món đồ nên giữ lại không được cho, tặng khi dọn nhà cuối năm- Ảnh 2.

3. Bể cá cảnh

Bể cá cảnh không chỉ dùng để trang trí nhà cửa cho đẹp mà còn được ví như thần Tài, giữ lộc và thu hút lộc lá, may mắn về cho gia chủ hợp mệnh. Tuy nhiên, không phải người nào cũng nên bày bể cá cảnh trong nhà, đây là loại đồ vật không nên sử dụng tùy tiện để trang trí. Có những gia chủ có mệnh, tuổi không hề hợp để nuôi cá cảnh, làm bể cá.

Ngoài ra, khi đặt bể cá trong nhà cũng nên xem xét xem không gian nhà mình có hợp với cái bể cá đó hay không, các loại cá trong bể phù hợp với gia chủ hay không. Nếu không nắm được chính xác những điều này thì tốt nhất bạn không nên tặng, dù đây là đồ vật khá đẹp và có giá trị nhưng nếu không dùng đến thì nên dọn đi hoặc giữ lại, vệ sinh sạch sẽ chứ đừng đem tặng bừa bãi.

5 món đồ nên giữ lại không được cho, tặng khi dọn nhà cuối năm- Ảnh 3.

4. Đồ cổ

Đồ cổ là món đồ có giá trị trong gia đình. Tuy nhiên, đây không phải món quà tặng lý tưởng, nó là một trong những đồ vật không nên cho đi khi dọn nhà cuối năm. Đôi khi dùng đồ cổ làm quà tặng có thể dẫn tới những rắc rối không đáng có về mặt phong thủy cho người nhận, mang tội về mình. 

Mỗi món đồ có ý nghĩa riêng và có giá trị nên không thể tặng tùy tiện, đây không phải là món đồ mà ai cũng có thể dùng để trang trí nhà cửa được.

Ngoài ra, rất nhiều món đồ cổ có giá trị được xếp vào nhóm thuộc sự quản lý của nhà nước. Đôi khi người tặng cũng không thể biết món đó có nằm trong phạm vi pháp luật quản lý hay không, tốt nhất là không nên tặng.
5 món đồ nên giữ lại không được cho, tặng khi dọn nhà cuối năm- Ảnh 4.

 

5. Ô che nắng, che mưa

Chắc chẳng ai còn lạ gì với chiếc ô, nó là vật dụng phổ biến trong cuộc sống dùng để che nắng, che mưa. Nhiều người cho rằng nhà có ô còn đẹp không dùng tới đem tặng cho người khác là thể hiện sự quan tâm.

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, tặng ô thường mang ý nghĩa phân ly, từ biệt. Vì vậy, chiếc ô không phải là vật phẩm nên đem tặng nhau, nó là một trong những đồ vật không nên cho đi khi dọn nhà cuối năm (trừ trường hợp trời đang mưa và bạn cho người khác một chiếc ô để che trong lúc cần thiết).

Việc tặng ô bất ngờ cho bạn bè mang ý nghĩa chia li, tách rời, sau này không còn chơi với nhau nữa, đường ai nấy đi, dễ xảy ra mâu thuẫn.

5 món đồ nên giữ lại không được cho, tặng khi dọn nhà cuối năm- Ảnh 5.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement