Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 lưu ý cần tránh khi bố trí phòng làm việc để công việc hanh thông, thuận lợi

Phong thủy

04/08/2023 14:28

Phòng làm việc là nơi trực tiếp tác động đến công việc của gia chủ. Vị trí căn phòng, cách bày trí đồ vật sẽ giúp mang lại những ý nghĩa phong thủy nhất định cho gia chủ nếu biết cách sắp xếp hợp lý.

1. Phòng làm việc đặt ở dưới hầm

Không ít người cho rằng việc xây phòng làm việc ở tầng hầm sẽ giúp gia chủ có không gian tĩnh lặng khi làm việc, để tập trung làm việc hơn. 

Đây là suy nghĩ sai lầm bởi vị trí này sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực tron quá trình làm việc. Các yếu tố thuộc mệnh thổ có thể làm ngưng trệ công việc, gây thiếu tập trung. 

Chính bởi điều này mà gia chủ khi làm việc có thể sẽ bị khó chịu, đầu óc không được thư thái dẫn đến khả năng sáng tạo giảm và có thể gây mệt mỏi, uể oải.

5 lưu ý cần tránh khi bố trí phòng làm việc để công việc hanh thông, thuận lợi - Ảnh 1.

2. Phòng làm việc đặt ở tầng gác mái

Cũng tương tự như việc xây phòng khách dưới tầng hầm, nếu bạn thiết kế căn phòng trên gác mái cũng có thể mang lại nhiều dấu hiệu xấu do vận khí trong phòng không được cân bằng dễ khiến gia chủ mệt mỏi, áp lực và thiếu tập trung trong quá trình làm việc hay học tập.

5 lưu ý cần tránh khi bố trí phòng làm việc để công việc hanh thông, thuận lợi - Ảnh 2.

3. Đặt bàn làm việc phía trên nhà bếp

Tầng trên của nhà bếp cũng không phải là vị trí thích hợp cho phòng làm việc bởi sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người làm việc, khiến họ cảm thấy khó chịu, gây mất tập trung và giảm hiệu suất công việc. Nếu có thể, hãy xây trần nhà bếp cao từ 4.6m trở nên để tạp khoảng cách tách biệt hẳn với khu vực này để giảm thiểu những tác động xấu nhất đến phòng làm việc.

4. Cửa phòng làm việc đối diện với cửa phòng khác

Đây là một lưu ý quan trọng trong phong thủy, không nên thiết kế 2 cửa phòng đối diện nhau vì cửa sổ là đôi mắt, còn cửa ra vào là cái miệng. 

Ngôi nhà nào có cấu trúc "cửa đối cửa" đều dễ gặp phải tai ương. Cách sắp xếp trên có thể khiến vận khí tích cực trong gia đình bị thất thoát, khiến gia chủ làm việc không có động lực và dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình. Bạn nên cân nhắc di chuyển phòng làm việc sang vị trí khác để tránh những vấn đề này.

5 lưu ý cần tránh khi bố trí phòng làm việc để công việc hanh thông, thuận lợi - Ảnh 3.

5. Cửa phòng làm việc đối diện với rìa tường

Ở vị trí này, góc tường nhọn có thể tạo ra sát khí hướng thẳng vào góc làm việc của bạn. Điều này không chỉ làm suy giảm các yếu tố tích cực trong phòng làm việc mà con khiến gia chủ gặp rắc rối khi giải quyết vấn đề và công việc ngưng trệ. 

Vì vậy, khi thiết kế gia chủ nên kéo dài bức tường bên ngoài để rìa của nó không nằm đối diện với cửa phòng làm việc.

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement