Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đặt bình hoa vị trí nào để tiền vô như nước?

Phong thủy

02/08/2023 18:03

Bình hoa không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, mà còn có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ nếu bạn biết cách bài trí hợp phong thủy.

1. Đặt ở vị trí tài vị

Theo phong thủy, bình hoa nên đặt ở vị trí chéo giữa cửa chính và phòng khách. Đây là vị trí vượng khí thường được sử dụng nhất trong nhà, có quyết định lớn đến tiền bạc, sự nghiệp của tất cả thành viên trong gia đình.

Đây là nơi gió vào và tụ nhiều vượng khí nhất trong nhà, tức là nơi thu hút được nhiều của cải nhất. Do đó, vị trí này được coi là vị trí may mắn. Đặt cây xanh lá rộng hoặc hoa tươi ở vị trí Tài vị có thể thu hút tài lộc, may mắn thịnh vượng, hóa giải âm khí, tà khí cho ngôi nhà của bạn.

Chọn vị trí đặt bình hoa để tiền vô như nước - Ảnh 1.

2. Đặt ở vị trí ngũ hành thủy

Ngũ hành của hoa cỏ thường là mộc, nếu đặt ở vị trí ngũ hành thuộc thủy hoặc bên cạnh các vật dụng thuộc thủy như bình nóng lạnh, máy tạo ẩm, bể cá, bình nước… sẽ đem lại may mắn cho gia đình.

Theo ngũ hành thì thủy sinh mộc, đặt bình hoa gần những đồ vật hoặc vị trí thuộc ngũ hành thủy trong nhà có thể cải thiện tài vận cho gia đình, ăn nên làm ra, kiếm tiền dễ dàng. Tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt.

Chọn vị trí đặt bình hoa để tiền vô như nước - Ảnh 2.

3. Đặt ở vị trí ngũ hành hỏa

Theo ngũ hành thì mộc, hỏa tương sinh, hoa cỏ thuộc ngũ hành mộc mà đem đặt ở bên cạnh các vật dụng thuộc hỏa như tivi, máy tính, tủ lạnh và các đồ điện, bếp lửa... sẽ làm cho gia đình giàu có, thịnh vượng, có quý nhân phù trợ.

Chọn vị trí đặt bình hoa để tiền vô như nước - Ảnh 3.

4. Đặt ở vị trí trung hòa

Do diện tích hạn hẹp nên bố trí nội thất có sự xung khắc giữa thủy và hỏa, chẳng hạn như để máy tạo ẩm quá gần máy tính, bể cá quá gần tivi gây ra sự xui xẻo cho gia đình.

Nếu đặt một bình hoa ở giữa 2 đồ vật đó thì có vai trò lưu thông và chuyển hóa, làm cho các luồng khí vốn xung khắc sẽ trở nên hài hòa, có lợi cho sự yên ấm của gia chủ và sự ổn định của tài lộc trong nhà, đây chính là vị trí đặt bình hoa trong nhà may mắn cho tài lộc mà ít người để ý tới.

Chọn vị trí đặt bình hoa để tiền vô như nước - Ảnh 4.

5. Đặt ở vị trí hợp tuổi

Gia chủ mệnh mộc thì nên đặt bình hoa ở hướng Bắc của nhà để tạo may mắn vì thủy sinh mộc. Hoặc có thể đặt ở hướng Đông là nơi mộc vượng để sản sinh ra luồng khí may mắn mang lại sự thịnh vượng và hỗ trợ tài vận cho gia chủ.

Gia chủ mệnh hỏa nên đặt bình hoa ở hướng Bắc của nhà để tạo ra may mắn hoặc có thể đặt bình hoa ở hướng Nam cũng không tệ để trấn an tinh thần, ăn nên làm ra, đặc biệt là những người làm kinh doanh.

Gia chủ mệnh thổ nên đặt hoa ở hướng Nam của ngôi nhà, như vậy sẽ hình thành nên cục diện mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, từ đó tăng vận may cho gia đình, tránh xa được sự thất thoát trong đường tài lộc.

Gia chủ thuộc mệnh kim theo ngũ hành thì nên đặt bình hoa ở 4 góc nhà để trấn trạch, giúp bạn sản sinh ra may mắn, dễ làm ăn, giảm bớt sự thất thoát tiền bạc.

Gia chủ mệnh thủy nên đặt bình hoa ở 4 góc nhà để trấn trạch, thúc đẩy tài vận cho chính mình và người thân trong nhà.

Chọn vị trí đặt bình hoa để tiền vô như nước - Ảnh 5.

6. Lưu ý

Phong thủy cho rằng, nên sử dụng bình cắm hoa bằng chất liệu gốm hoặc sứ. Trong phong thuỷ nhà ở, tốt nhất không nên sử dụng hoa khô vì nó tượng trưng cho sự chết chóc và sạt nghiệp.

Nếu không có hoa tươi thì bạn có thể dùng hoa lụa, hoa giấy hoặc hoa đất để thay thế. Tuy nhiên các loại hoa này sẽ không mang lại hiệu quả bằng hoa tươi, do vậy bạn hãy đặt thêm một lọ nước ở bên cạnh.

Vị trí đặt bình hoa phải sạch sẽ, thoáng mát, thay nước thường xuyên cho bình hoa, khi hoa đã héo thì nên bỏ đi và thay hoa mới.

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement