Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (29/6)

Chứng khoán

29/06/2022 20:53

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Cổ phiếu tìm kiếm sự ổn định 

Nỗ lực của thị trường chứng khoán nhằm xây dựng sự phục hồi dựa trên đà tăng của tuần trước cho đến nay đã bị thất bại trong tuần này. Hợp đồng tương lai ít thay đổi vào sáng nay (29/6) sau lịch trình hôm thứ Ba. 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Tư (29/6) - Ảnh 1.

Chỉ số S&P 500 đang trên đà kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Mùa thu nhập sắp đến gần, nhưng các công ty như Nike đã đưa ra cảnh báo rằng các vấn đề dai dẳng như lạm phát và những khó khăn trong chuỗi cung ứng đang đè nặng lên hiệu quả hoạt động của công ty.

2. Chủ tịch Fed Cleveland nói về đợt tăng lãi suất vào tháng 7

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Tư (29/6) - Ảnh 2.

Bà Loretta Mester Chủ tịch kiêm Fed Cleveland

Chủ tịch Fed Cleveland là bà Loretta Mester, một thành viên bỏ phiếu trong ban thiết lập chính sách của Fed cho biết bà có thể thúc đẩy một đợt tăng lãi suất lớn hơn vào tháng tới. 

“Nếu các điều kiện diễn ra chính xác như cách họ đã bàn bạc hôm nay trong cuộc họp đó, thì tôi sẽ ủng hộ mức lãi suất là 0,75%. Bởi vì chưa có số liệu về lạm phát nào cho thấy rằng chúng tôi nên quay trở lại mức tăng 0,5%”, bà nói trong một cuộc phỏng vấn với Annette Weisbach của CNBC. 

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến các bình luận hôm nay từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, người đang phát biểu tại một diễn đàn của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

3. CEO Bed Bath & Beyond nghỉ việc

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Tư (29/6) - Ảnh 3.

CEO Mark Tritton của Bed Bath & Beyond

Bed Bath & Beyond đã công bố sự thay đổi lãnh đạo vào sáng nay, bao gồm cả sự ra đi của Giám đốc điều hành Mark Tritton, trong khi nhà bán lẻ đồ gia dụng này tiếp tục gặp khó khăn. Sue Gove, một giám đốc độc lập trong hội đồng quản trị, sẽ đóng vai trò là giám đốc điều hành tạm thời. 

“Chúng tôi phải mang lại được kết quả giúp cải thiện tình hình”, cô nói trong một thông cáo báo chí. Công ty đã phải đối mặt với áp lực từ nhà đầu tư hoạt động Ryan Cohen, cũng đã báo cáo kết quả hàng quý thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall. Cổ phiếu giảm hơn 10% trong giao dịch tiền thị trường.

4. Dữ liệu về kinh tế Trung Quốc 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Tư (29/6) - Ảnh 4.

Theo một báo cáo mới, các biện pháp hạn chế và giãn cách chặt chẽ do Covid-19 ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của quốc gia này trong quý thứ hai, theo một báo cáo mới. 

Theo China Beige Book có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhiều lĩnh vực khác nhau bị suy giảm, bao gồm cả vận tải và dịch vụ, cho biết họ đã thực hiện hơn 4.300 cuộc phỏng vấn ở Trung Quốc trong thời gian ba tháng. 

Theo nghiên cứu, việc thuê người cũng chậm lại và có khả năng sẽ không tăng trở lại cho đến khi chính phủ Trung Quốc đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn vào mùa thu này.

5. Disney mở rộng thỏa thuận với Chapek 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Tư (29/6) - Ảnh 5.

Bob Chapek, Giám đốc điều hành Disney tại Câu lạc bộ Giám đốc điều hành trường Cao đẳng Boston.

Giám đốc điều hành Disney Bob Chapek sẽ gắn bó ít nhất một thời gian nữa khi ông theo đuổi mục tiêu tăng trưởng lượng người đăng ký trên diện rộng cho Disney +. Hợp đồng của ông ấy dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 2 năm sau, nhưng hội đồng quản trị đã nhất trí bỏ phiếu để gia hạn hợp đồng. 

Chapek đã phải đối mặt với những tranh cãi và xáo trộn về sự công bằng của mình trong thời gian ngắn khi ông ấy làm công việc của mình. Ông đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì phản ứng của mình với cái gọi là luật ”Đừng nói đồng tính” của Florida, và giá cổ phiếu của công ty đã giảm 38% tính từ đầu năm.

Chapek cũng đã khó khăn để hành động theo, sau khi thay thế quyền giám đốc điều hành lâu năm nổi tiếng Bob Iger, người giám sát việc mua lại các thương hiệu Pixar, Marvel và Star Wars của Disney.

(Nguồn: CNBC)     


Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement