Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (28/12)

Chứng khoán

28/12/2022 19:29

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Nasdaq bị vùi dập

Ngày giao dịch sau lễ Giáng sinh hôm thứ Ba chứng kiến chỉ số Dow tăng nhẹ, với Nasdaq vốn đã khốn đốn lại trượt thêm 1,4%. Do ảnh hưởng của Tesla gần đây càng làm tình hình thêm tội tệ, mặc dù có rất nhiều công ty công nghệ gây ra hiệu suất tồi tệ của Nasdaq trong năm nay. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (28/12) - Ảnh 1.

Chỉ số này đã mất hơn 33% cho đến năm 2022 và chỉ còn ba ngày giao dịch, bao gồm cả thứ Tư. Để so sánh, chỉ số Dow có thể kết thúc năm giảm hơn 8% trong khi S&P 500 có thể kết thúc năm với mức giảm khoảng 20%. 

2. Tesla có thể tồi tệ đến mức nào?

Cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 69% tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay và giảm hơn 70% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021. Giám đốc điều hành Elon Musk đã bán nhiều cổ phiếu để trang trải cho việc tiếp quản Twitter và Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã giảm hơn 50% kể từ khi thương vụ hoàn tất vào tháng 10. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (28/12) - Ảnh 2.

Ông Musk, không còn là người giàu nhất thế giới, cũng đã cách xa cơ sở khách hàng người Mỹ của Tesla, những người giàu có, thiên tả và có ý thức về môi trường, với việc ủng hộ những nhân vật cực hữu và thuyết âm mưu. Cổ phiếu của Tesla, đã giảm thêm 11% vào thứ Ba, đang trong chuỗi giảm điểm kéo dài bảy ngày. Ngay cả khi mọi thứ trở nên tốt hơn trong ba ngày tới và có thể không, do các vấn đề Covid mới đối với công ty ở Trung Quốc, Tesla sắp kết thúc tháng, quý và năm tồi tệ nhất được ghi nhận.

3. Mỹ xem xét kiểm dịch Covid-19 với Trung Quốc

Khi Trung Quốc mở cửa nền kinh tế và biên giới sau gần ba năm thực hiện chính sách hà khắc "zero Covid", các quốc gia khác đang xem xét các quy định mới đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc. Các quan chức Hoa Kỳ đang cân nhắc các giới hạn mới khi họ yêu cầu Trung Quốc cung cấp thêm dữ liệu về virus. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (28/12) - Ảnh 3.

"Nếu không có dữ liệu này, các quan chức y tế công cộng ngày càng khó đảm bảo rằng họ có thể xác định bất kỳ biến thể mới tiềm năng nào và thực hiện các biện pháp kịp thời để giảm sự lây lan", các quan chức cho biết. Với sự lây nhiễm bùng phát ở Trung Quốc, Nhật Bản cho biết họ sẽ bắt đầu yêu cầu xét nghiệm âm tính đối với khách du lịch từ Trung Quốc đại lục vào cuối tuần này. Đài Loan sẽ thực hiện các yêu cầu tương tự.

4. Quy tắc nhập cư do đại dịch được giữ nguyên

Tòa án Tối cao hôm thứ Ba đã để lại một quy tắc cho phép Hoa Kỳ trục xuất người di cư ở biên giới Mexico như một biện pháp phòng ngừa sức khỏe. Hơn 2 triệu người di cư đã bị trục xuất theo quy tắc, được gọi là Tiêu đề 42, kể từ khi nó có hiệu lực vào năm 2020, khi đất nước phải vật lộn để đối phó với sự lây lan của Covid. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (28/12) - Ảnh 4.

Các thẩm phán cũng đã đồng ý nghe các tranh luận bằng miệng về quy tắc này vào tháng Hai. Một phán quyết dự kiến vào tháng Sáu. Chính sách này sẽ tồn tại ít nhất cho đến lúc đó. 

5. Nga tăng cường tấn công

Quân đội Nga hôm thứ Tư đã tăng cường các cuộc tấn công vào Kherson ở miền nam Ukraine, tấn công thành phố mới được giải phóng bằng đạn pháo và súng cối, quân đội Ukraine cho biết, theo Reuters. Các lực lượng của Moscow cũng tăng cường áp lực lên quân đội Ukraina dọc theo tiền tuyến ở miền đông Ukraina. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (28/12) - Ảnh 5.

Cuộc chiến đang ở tháng thứ mười một và không có dấu hiệu kết thúc. Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy đã đưa ra một kế hoạch hòa bình gồm 10 điểm, trong đó các lực lượng Nga sẽ rút hoàn toàn, nhưng Điện Kremlin đã bác bỏ kế hoạch này. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement