Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (21/12)

Chứng khoán

21/12/2022 20:43

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Niềm vui trong ngày lễ

Các cổ phiếu đã thoát khỏi cơn sốt vào thứ Ba, dù chỉ một chút, nhưng nó vẫn đủ để khơi dậy những hy vọng đang lụi tàn về một sự phục hồi trong mùa lễ Noel. Ba chỉ số chính của Hoa Kỳ đã phá vỡ chuỗi bốn ngày giảm điểm trong phiên này và có thể có cơ hội cho hiệu suất tốt hơn vào thứ Tư sau hai báo cáo thu nhập lớn đã nâng cao tinh thần của các nhà đầu tư.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (21/12) - Ảnh 1.

FedEx doanh thu thấp hơn so với dự đoán của Phố Wall, nhưng thu nhập lại cao hơn. Trong khi đó, Nike dễ dàng đánh bại các ước tính trong khi đạt được tiến bộ trong nỗ lực thanh lý hàng tồn kho. Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét dữ liệu đơn xin thế chấp mới nhất vào thứ Tư. 

2. Ưu đãi gói ứng dụng NFL Sunday Ticket 

Ủy viên Liên đoàn bóng bầu dục quốc gia Roger Goodell đã nói rằng ông ấy mong đợi liên đoàn sẽ đạt được thỏa thuận về quyền Sunday Ticket vào mùa thu. Sau nhiều tháng đàm phán giữa NFL và Apple, Amazon và những đơn vị khác, lịch sắp chuyển từ mùa thu sang mùa đông, và có vẻ như chúng ta có thể có một thỏa thuận. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (21/12) - Ảnh 2.

Ủy viên NFL Roger Goodell trong trận đấu Bóng bầu dục NFL.

NFL, kể từ tối thứ Ba, đã gần ký được thỏa thuận với Google của YouTube TV để cung cấp gói phát sóng trận đấu. Các điều khoản của thỏa thuận vẫn đang được giải quyết. DirecTV đã trả 1,5 tỷ USD cho Sunday Ticket mỗi năm kể từ năm 2015. NFL đang tìm kiếm một người mua sẵn sàng trả từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD.

3. Nike tiến hành kiểm kê

Nike tiếp tục chuỗi thu nhập nóng bỏng của mình với một báo cáo xuất sắc vào thứ Ba, dễ dàng vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. Nhà sản xuất và bán lẻ quần áo thể thao cũng nâng cao triển vọng doanh thu của mình trong khi công bố số lượng hàng tồn kho được cải thiện so với quý trước. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (21/12) - Ảnh 3.

Nike, giống như các nhà bán lẻ khác, đã bị sa lầy trong tình trạng dư thừa hàng hóa phần lớn do chuỗi cung ứng gặp khó khăn, vì vậy hàng tồn kho vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước đó và họ đang cắt giảm lợi nhuận. 

Nhưng một số công việc giải phóng mặt bằng tích cực, bao gồm cả việc chuyển sản phẩm sang các kênh bán buôn, đã giúp Nike cảm thấy như họ đã vượt qua đỉnh điểm của khủng hoảng hàng tồn kho. Cổ phiếu của công ty tăng mạnh trong giao dịch ngoài giờ.

4. Sam Bankman-Fried quay lại Mỹ

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đang quay trở lại Mỹ, lần này là có thật. Người sáng lập của công ty tiền điện tử phá sản FTX đã đồng ý ngừng đấu tranh dẫn độ ở Bahamas khi anh ta phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên bang ở Hoa Kỳ, bao gồm gian lận và âm mưu. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (21/12) - Ảnh 4.

Bankman-Fried, còn được gọi là SBF, đang trở lại đất Mỹ sau nhiều ngày hỗn loạn trong phòng xử án ở Bahamas, nơi cựu tỷ phú điều hành đế chế tiền điện tử hiện đã sụp đổ của mình. Các công tố viên đã cáo buộc SBF sử dụng 8 tỷ USD tài sản của khách hàng để mua bất động sản và quyền đặt tên sân vận động, đồng thời thực hiện các khoản quyên góp chính trị lớn. Nếu bị kết án, Bankman-Fried phải đối mặt với hàng chục năm tù giam.

5. Ông Zelensky tới Washington

Ông Volodymyr Zelenskyy sắp đến Mỹ. Chuyến đi hôm thứ Tư của tổng thống Ukraina tới Washington, DC, là chuyến công du nước ngoài đầu tiên được biết đến của ông kể từ khi Nga tiến hành tấn công vào tháng 2. Chuyến thăm của ông Zelensky trùng với công việc quan trọng cuối cùng trong năm của Quốc hội, một dự luật tài trợ trị giá 1,7 nghìn tỷ USD bao gồm 44 tỷ USD viện trợ cho Ukraina. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (21/12) - Ảnh 5.

Nhà lãnh đạo Ukraina dự kiến sẽ đến thăm Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng và cũng phát biểu trong một phiên họp chung của Quốc hội. Diễn biến này diễn ra sau khi Dmitry Medvedev, một phụ tá hàng đầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, bất ngờ có chuyến đi tới Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement