Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/9)

Chứng khoán

09/09/2022 20:33

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Cảm giác thứ sáu đó

Hợp đồng tương lai cho thấy một phiên giao dịch sáng thứ Sáu mở cửa tích cực khi thị trường Mỹ hướng tới một tuần chiến thắng sau 3 tuần giảm liên tiếp.

Ba chỉ số chính đóng cửa cao hơn vào thứ Năm, ngay cả sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell một lần nữa cho biết ngân hàng trung ương đang tập trung vào việc kiềm chế lạm phát.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/9) - Ảnh 1.

Giao dịch viên trên sàn NYSE ngày 30/8/2022.

"Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng tôi cam kết thực hiện dự án này và sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi hoàn thành công việc", Powell nói với một khán giả hôm thứ Năm tại Viện Cato về việc kiềm chế lạm phát.

Giá dầu giao sau cũng tăng nhẹ vào sáng thứ Sáu, sau khi giảm do lo ngại về nhu cầu chậm lại.

2. Yellen chào sân nền kinh tế Biden

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nắm bắt cơ hội tại Ford, nhà máy ở Michigan để quảng cáo thành tích kinh tế của chính quyền Biden tốt hơn mọi người có thể nghĩ.

Điều lớn nhất đè nặng lên xếp hạng tín nhiệm của tổng thống là đánh giá thấp của cử tri về cách ông xử lý nền kinh tế, đặc biệt là khi lạm phát tăng cao. Nhưng khi giá xăng giảm, xếp hạng của Biden bắt đầu tăng trở lại và chính quyền muốn thúc đẩy một số chiến thắng trước giữa nhiệm kỳ.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/9) - Ảnh 2.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tại cơ sở xe điện Rouge của Ford ở Dearborn, Michigan.

"Tổng hợp lại, luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, Đạo luật CHIPS và Đạo luật Giảm lạm phát được ủy quyền trong số các khoản đầu tư quan trọng nhất mà đất nước chúng tôi từng thực hiện", Yellen cho biết hôm thứ Năm. 

"Tôi tin chắc rằng, chúng sẽ giúp chúng ta đạt được tăng trưởng bền vững ổn định và chúng sẽ đưa chúng ta hướng tới một nền kinh tế công bằng hơn và linh hoạt hơn".

3. Tesla cân nhắc xây nhà máy lọc lithium ở Texas

Gã khổng lồ xe điện Tesla đang cân nhắc xem có nên mở một cơ sở tinh chế lithium ở Texas hay không, sau khi CEO Elon Musk cho biết công ty có thể phải tinh chế lithium của riêng mình vì giá tài nguyên này đã tăng vọt. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/9) - Ảnh 3.

Một chiếc ủng cao bồi khổng lồ được trưng bày bên ngoài cơ sở sản xuất Tesla Giga Texas trong bữa tiệc khai trương "Cyber Rodeo", tại Austin, Texas.

Công ty đã nói với các nhà chức trách Texas rằng một nhà máy như vậy sẽ là "loại cây đầu tiên của loại hình này ở Bắc Mỹ", Tesla cũng muốn được giảm thuế từ Texas. "Trong trường hợp đầu tư vào dự án được đề xuất này ở Texas, quyết định sẽ dựa trên một số cân nhắc về thương mại và tài chính, bao gồm khả năng được hỗ trợ về thuế tài sản địa phương", công ty nói với tiểu bang.

4. Nước Anh sau Elizabeth

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm thứ Năm ở tuổi 96, kết thúc triều đại 70 năm bao trùm sự phục hồi của nước Anh sau Thế chiến thứ hai, sự suy tàn cuối cùng của đế chế, các trận chiến của Margaret Thatcher với các tổ chức công đoàn. 

Sự hình thành của Liên minh Châu Âu và việc nước Anh rời khỏi đó và đại dịch COVID-19. Karen Gilchrist viết rằng sự ra đi của Elizabeth đánh dấu một kỷ nguyên mới đầy bất ổn của nước Anh. 

Chỉ vài ngày trước khi qua đời, nữ hoàng đã gặp gỡ thủ tướng mới, Liz Truss, người được giao nhiệm vụ khắc phục nền kinh tế đầy thách thức mà quốc gia này gặp phải trong nhiều năm. 

GBP đã chạm mức thấp nhất trong 37 năm trong tuần này và chính phủ của Truss đang nhắm đến mục tiêu giảm bớt cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của đất nước bằng cách giới hạn các hóa đơn năng lượng. 

Đó sẽ là liều thuốc khó khăn, và Elizabeth sẽ không ở đó để vực dậy tinh thần của những người Anh.

5. Cuộc chơi uy tín của Apple

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (9/9) - Ảnh 4.

Nhân viên của AppleTV +

Hãng Apple TV + đã làm nên lịch sử showbiz Hollywood vào đầu năm nay khi "Coda" của họ trở thành bản phát hành dịch vụ phát trực tuyến đầu tiên giành giải Phim hay nhất tại lễ trao giải Oscar. 

Hiện không nhất thiết phải là tất cả về người đăng ký cho Apple. "Đối với Apple, dịch vụ phát trực tuyến chỉ là phương tiện cuối cùng với doanh số bán iPhone, Mac, Apple TV, v.v. nhiều hơn". 

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement