Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (8/8)

Chứng khoán

08/08/2023 08:30

Khi Trung Quốc từ bỏ các biện pháp hạn chế đại dịch sau ba năm kiểm soát nghiêm ngặt. Apple đã bắt đầu thử nghiệm bộ xử lý máy tính xách tay thế hệ tiếp theo. Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn của Tesla đã từ chức. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (8/8).

Mối đe dọa giảm phát

Khi Trung Quốc từ bỏ các biện pháp hạn chế đại dịch sau ba năm kiểm soát nghiêm ngặt, một số nhà kinh tế đã dự đoán giá cả sẽ tăng nhanh chóng. 

Thay vào đó, đất nước này đang trải qua một thời kỳ giá cả giảm hiếm hoi, trái ngược hoàn toàn với những nơi như Mỹ và các nền kinh tế lớn khác đã bị lạm phát tăng vọt. 

Khác với đợt giảm tạm thời vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, đợt giảm giá tiêu dùng lần này đáng lo ngại hơn. Mọi người không chi tiêu có thể buộc các doanh nghiệp phải giảm giá, ăn vào doanh thu và lợi nhuận, đồng thời khiến họ hạn chế đầu tư và việc làm. 

Chip Apple M3 bị rò rỉ điểm hiệu năng

Apple đã bắt đầu thử nghiệm bộ xử lý máy tính xách tay thế hệ tiếp theo cao cấp nhất của mình, tạo tiền đề cho việc phát hành MacBook Pro mạnh mẽ nhất từ trước đến nay vào năm tới.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (8/8) - Ảnh 1.

Chip M3 Max mới bao gồm 16 lõi xử lý chính và 40 lõi đồ họa, theo nhật ký thử nghiệm từ nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba. Bộ vi xử lý này là trung tâm của MacBook Pro cao cấp dự kiến ra mắt vào năm sau. 

Chip M3 đánh dấu lần đầu tiên Apple chuyển sang quy trình sản xuất 3 nanomet, hứa hẹn mang lại thời lượng pin tốt hơn và tăng hiệu suất mạnh mẽ. Các bài kiểm tra diễn ra chỉ vài tuần trước khi phát hành iPhone 15.

Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn của Tesla từ chức

Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn của Tesla đã từ chức sau 13 năm làm việc tại nhà sản xuất xe điện, đặt ra những câu hỏi mới về việc kế nhiệm những vị trí hàng đầu trong công ty của Elon Musk. 

Ông Kirkhorn, một trong bốn giám đốc điều hành và là người có tiếng nói của công ty với các cổ đông, sẽ tiếp tục phục vụ với tư cách không xác định cho đến cuối năm nay. Ông từng được coi là ứng cử viên hàng đầu để tiếp quản vị trí CEO từ Musk. 

Trong một tin tức khác của ông Musk, công ty cấy ghép não của ông - Neuralink, đã huy động được 280 triệu USD đầu tư mới để giúp phát triển công nghệ của mình và ông Musk nói rằng cuộc chiến của ông với Mark Zuckerberg sẽ tiếp tục.

Đảng Pheu Thai tuyên bố thành lập liên minh mới

Bangkok Post hôm 7/8 trích lời lãnh đạo đảng Pheu Thai Cholnan Srikaew cho hay: "Đảng Pheu Thai và Bhumjaithai sẽ thành lập chính phủ với sự hỗ trợ của các đảng khác, nhằm giải quyết các vấn đề của người dân và những cuộc khủng hoảng mang tầm quốc gia".

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (8/8) - Ảnh 2.

Lãnh đạo Pheu Thai và Bhumjaithai trong cuộc họp báo công bố liên minh hôm 7/8. Ảnh: Reuters.

Ông Cholnan Srikaew nêu rõ, 212 ghế nghị sỹ mà hai đảng này hiện có là cơ sở để thành lập chính phủ và hy vọng sắp tới sẽ có đủ sự ủng hộ của đa số tại Hạ viện 500 ghế. Đồng thời, ông Cholnan Srikaew cũng công khai kêu gọi ủng hộ với ứng cử viên thủ tướng của đảng này là ông Srettha Thavisin.

Về phần mình, phát biểu tại sự kiện công bố, lãnh đạo đảng Bhumjaithai Anutin Charnvirakul khẳng định, hai đảng sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nghị sỹ và thượng nghị sỹ để đạt được đa số trong Quốc hội.

Trước đó, Bhumjaithai cho biết, họ sẽ liên minh với Pheu Thai với điều kiện không đụng đến việc sửa đổi các điều luật trừng trị tội khi quân và đảng MFP (Tiến bước) không gia nhập.

Thị trường châu Á

Chứng khoán châu Á mở cửa trái chiều sau khi cổ phiếu Mỹ hồi phục sau tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3, với sự lạc quan của Phố Wall được bù đắp bởi những bình luận mới nhất từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra rằng sẽ tăng lãi suất nhiều hơn để chế ngự lạm phát. 

Hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu của Nhật Bản và Úc tăng, trong khi hợp đồng Hong Hong giảm. 

Hôm nay, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu về cán cân thương mại, trong khi Australia sẽ công bố số liệu về niềm tin của người tiêu dùng. 

Trong một diễn biến khác, giá lúa mì tăng sau khi Ukraine sử dụng máy bay không người lái trên biển để làm tê liệt một tàu hải quân và một tàu chở dầu của Nga vào cuối tuần qua, gây rủi ro cho tuyến đường xuất khẩu chính của hàng hóa Nga qua Biển Đen.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement