Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (3/8)

Chứng khoán

03/08/2023 08:41

Bán tháo ồ ạt gây ra sự sụt giảm mạnh trong chứng khoán Mỹ. Hạ bậc tín dụng gây chú ý cho các khoàn nợ của Mỹ. Các đảng của Thái Lan tìm kiếm liên minh mà không cần Tiến bước. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (3/8).

Rủi ro Nợ

Động thái của Fitch Ratings nhằm hạ bậc tín dụng của chính phủ Mỹ đã đặt trọng tâm mới vào quỹ đạo nợ của quốc gia, ngay khi nền kinh tế lớn nhất thế giới đang rũ bỏ những dự báo về một cuộc suy thoái sắp xảy ra. 

Fitch dự báo nợ của Mỹ sẽ đạt 118% tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2025, cao hơn khoảng ba lần so với mức trung bình 39% trong số các quốc gia được xếp hạng AAA hàng đầu mà Mỹ vừa bị mất. 

Fitch dự đoán rằng tỷ lệ này sẽ còn tăng cao hơn nữa trong dài hạn. Và điều đó có thể đưa ra những quyết định khó khăn cho các chính quyền tương lai ở Nhà Trắng, các nhà phân tích cho biết. Cựu Bộ trưởng Tài chính Hank Paulson và Timothy Geithner đã kêu gọi các nhà hoạch định chính sách của Washington giải quyết những thách thức tài chính dài hạn của đất nước trước khi chúng trở nên không thể vượt qua. Đây là lý do tại sao Fitch cắt xếp hạng tín dụng và ý nghĩa của nó đối với Mỹ.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (3/8) - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng tương lai chứng khoán châu Á giảm sau khi chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh khiến S&P 500 giảm 1,4%, ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 4. Sự sụt giảm của chứng khoán và Trái phiếu kho bạc dài hạn xảy ra khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu cho thấy thị trường lao động nóng của Mỹ sẽ gây áp lực buộc Cục Dự trữ Liên bang phải duy trì chính sách hạn chế. 

Ngân hàng Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản lên 5,25% vào cuối ngày hôm nay. Sự đầu cơ cũng đang gia tăng khiến các nhà kinh tế ngạc nhiên khi báo hiệu tốc độ bán trái phiếu tăng lên. Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến kết quả của Apple và Amazon.

Liên minh mới

Đảng Pheu Thai của Thái Lan, một đảng có liên hệ với cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, cho biết họ sẽ thành lập một liên minh mới với sự hậu thuẫn có thể có của các đảng bảo thủ để chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị đã bao trùm đất nước kể từ cuộc bầu cử hồi tháng 5.

Theo kết quả không chính thức do Ủy ban bầu cử Thái Lan cập nhật vào rạng sáng 15/5, với số phiếu bầu ghi nhận từ 47.929 trong số 95.137 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc, Đảng Tiến bước (Move Forward) đang trên đà giành được 151/500 ghế trong Hạ viện, với 115 ghế nghị sĩ được lựa chọn theo khu vực bầu cử và 36 ghế nghị sĩ được lựa chọn theo danh sách đảng.

Liên minh mới do Pheu Thai lãnh đạo sẽ đề cử ông trùm bất động sản Srettha Thavisin cho chức vụ thủ tướng, lãnh đạo đảng Cholnan Srikaew cho biết. Các nhà hoạt động dân chủ giận dữ phun sơn khắp trụ sở của Pheu Thai ở Bangkok.

Trợ giúp truy tố

Singapore đã hợp tác chặt chẽ với Vương quốc Anh để điều tra và truy tố ông trùm Công thức 1 Bernie Ecclestone, theo văn bản trả lời chất vấn quốc hội của Phó Thủ tướng Lawrence Wong.

Ecclestone đã không nhận tội vào tháng 6 đối với cáo buộc gian lận hình sự vì đã không nói với chính quyền Anh về tài sản được giữ tại một ngân hàng Singapore trị giá khoảng 650 triệu USD. Singapore đã tổ chức cuộc đua đêm F1 từ năm 2008.

Cuộc chiến thịt nhân tạo tại Trung Quốc

Beyond Meat vào Trung Quốc vào năm 2020 với một tiếng vang lớn. Các mặt hàng của công ty thịt có nguồn gốc từ thực vật đã được giới thiệu tại hơn 3.300 cửa hàng cà phê Starbucks, công ty đã mở một cửa hàng trên trang web mua sắm của JD.com và tạo một trang web bằng tiếng Trung, cũng như các tài khoản trên WeChat và Weibo. 

Hiện tại? Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Các sản phẩm thịt giả của Beyond không còn được liệt kê trên thực đơn trực tuyến của Starbucks, JD.com không có sản phẩm Beyond nào và trên Hema Fresh của Alibaba, một ứng dụng tạp hóa phổ biến, 4 nhận xét duy nhất của khách hàng dưới danh sách các sản phẩm Beyond đều là tiêu cực. 

Sau khi khiến các nhà đầu tư choáng váng trong đợt IPO năm 2019, đây là lý do khiến giấc mơ Trung Quốc của Beyond tan thành mây khói.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement