Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (25/9)

Chứng khoán

25/09/2023 07:53

Chứng khoán cảnh báo suy thoái kinh tế Mỹ. Tuần lễ vàng đưa du khách Trung Quốc bay lên bầu trời. Hiệu ứng giá dầu. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (25/9).

Cảnh báo suy thoái

Cổ phiếu công nghiệp và vốn hóa nhỏ của Mỹ đang giảm, điển hình là tín hiệu suy thoái. Nhưng trong một năm mà cổ phiếu đã vượt kỳ vọng, một số nhà đầu tư coi những động thái này chỉ là ồn ào. 

Chỉ số S&P 500 Industrials giảm khoảng 8% kể từ mức đỉnh ngày 1/8 và chỉ số Russell 2000 vốn hóa nhỏ đã mất hơn 11% so với mức cao nhất ngày 31/7, gần gấp đôi mức giảm của Chỉ số S&P 500 trong cùng thời gian.

Sự sụt giảm mạnh của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và công nghiệp thường xảy ra khi nền kinh tế suy thoái. 

Theo các chiến lược gia của Bank of America, trong khi các nhà đầu tư đang rút tiền từ các quỹ cổ phần trên toàn cầu với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 12, một số người coi sự sụt giảm này không khác gì một cơ hội mua vào.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (25/9) - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Thị trường du lịch

Sau một mùa hè sôi động, thị trường du lịch Trung Quốc sắp có thêm một cú hích nữa khi kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng đến. 

Theo Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, hơn 21 triệu người dự kiến sẽ thực hiện các chuyến bay trong vòng 8 ngày. 

Và với việc khách du lịch Trung Quốc đua nhau đặt vé máy bay, giá vé máy bay đang tăng cao và tăng hơn gấp đôi trên một số đường bay phổ biến. Tokyo, Osaka, Singapore, Seoul và Bangkok là một trong những điểm đến phổ biến nhất.

Đầu tư vào Nhật Bản

Theo Knight Frank, Singapore đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực bất động sản của Nhật Bản trong năm nay, bị thu hút bởi sự yếu kém của đồng yên và nhu cầu ngày càng tăng trong ngành hậu cần và khách sạn. 

Theo một báo cáo được công bố trong tháng này, dòng vốn từ thành phố đạt tổng cộng gần 3 tỷ USD tính đến năm 2023, tiếp theo là các nhà đầu tư từ Mỹ, Canada và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. 

Các nhà đầu tư quốc tế cũng bị thu hút bởi chi phí vay thấp và đang đổ nhiều tiền hơn vào các khách sạn do sự bùng nổ du lịch sau đại dịch.

Hiệu ứng dầu

Chỉ vài tháng trước, tài sản ở các thị trường mới nổi trở nên thịnh hành khi lạm phát giảm bớt và những lời đặt cược cắt giảm lãi suất xuất hiện. Giao dịch gần như đã thất bại khi giá dầu tăng khoảng 30% so với mức thấp nhất trong năm nhằm thay đổi động lực cho các quốc gia đang phát triển. 

Giá dầu thô đắt hơn đang làm sống lại áp lực về giá và làm giảm hy vọng lãi suất sẽ giảm, đồng thời đe dọa làm suy yếu cán cân tài chính của các nước nhập khẩu năng lượng. 

Từ trái phiếu Ấn Độ đến đồng peso của Philippines, tài sản của các quốc gia đang phát triển ngày càng dễ bị tổn thương khi Mỹ thề sẽ giữ chi phí vay cao hơn trong thời gian dài hơn và giá dầu chạm mốc 100 USD.

Chứng khoán

Thị trườn chứng khoán châu Á sẵn sàng mở cửa thận trọng trong khi đồng đô la giao dịch trong phạm vi hẹp so với các đồng tiền chính của nó vào đầu ngày thứ Hai, khi các nhà đầu tư cân nhắc lập trường cao hơn trong thời gian dài hơn của Cục Dự trữ Liên bang. Hợp đồng tương lai đối với cổ phiếu Nhật Bản không thay đổi và cổ phiếu Úc và Hồng Kông giảm nhẹ. Chỉ số các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ tăng sau thông tin Washington và Bắc Kinh đang thành lập các nhóm làm việc để thảo luận về các vấn đề kinh tế và tài chính. Ở những nơi khác trên thị trường, dầu đã tăng trở lại mức cao nhất trong năm và Bitcoin ít thay đổi quanh mức 26.500 USD.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement