Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới 17/11

Chứng khoán

17/11/2023 07:14

Dầu thô trung cấp West Texas sụt giảm trong bối cảnh doanh số bán hàng dựa trên máy tính. Tổng thống Biden cho biết mối quan hệ Mỹ-Trung tốt hơn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả. Alibaba từ bỏ kế hoạch phát triển một công ty con. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay 17/11.

Giá dầu

Dầu giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 khi các giao dịch theo xu hướng gia tăng tổn thất do tồn kho tăng cao và sự thất bại của các mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. 

Các thuật toán một phần đứng đằng sau động thái này cùng với một số chương trình bán hàng, gây ra một vòng luẩn quẩn.

Triển vọng Mỹ - Trung tan băng sau cuộc gặp thượng đỉnh

Sau khoảng lặng dài một năm, ông Biden và ông Tập gặp nhau tại California, cam kết giảm căng thẳng mối quan hệ song phương quan trọng nhất thế giới.

"Đối với hai nước lớn như Mỹ và Trung Quốc, quay lưng với nhau không phải là lựa chọn", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói khi bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại điền trang Filoli, bang California. "Xung đột và đối đầu sẽ dẫn tới những hậu quả không thể chịu đựng được cho cả hai bên".

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới 17/11- Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Biden (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Xinhua

Tổng thống Mỹ nói với ông Tập rằng "điều tối quan trọng" là hai lãnh đạo, những người đã biết nhau nhiều thập kỷ, hiểu nhau hơn và "đảm bảo cạnh tranh không biến thành xung đột".

Cuộc gặp tại California ngày 15/11 đánh dấu lần đầu tiên ông Biden và ông Tập nói chuyện với nhau kể từ hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia hồi tháng 11/2022. Tại cuộc gặp năm ngoái, hai lãnh đạo đã cam kết "quản lý" quan hệ trong bối cảnh Mỹ - Trung bất đồng gay gắt về nhiều vấn đề, từ kinh tế, công nghệ cho tới nhân quyền.

Alibaba từ bỏ kế hoạch phát triển một công ty con

Cuộc chiến leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc để giành quyền thống trị công nghệ đã gây ra một trong những sự đảo ngược đáng kinh ngạc nhất trong chiến lược doanh nghiệp.

Vào thứ Năm, Alibaba Group Holding Ltd. đã lùi lại kế hoạch loại bỏ và niêm yết hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây trị giá 11 tỷ USD của mình.

Đầu tư vào Trung Quốc

Đại diện Nghị sĩ Mike Gallagher, Chủ tịch Ủy ban đặc biệt về cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung của Hạ viện Mỹ đã nổi lên như một trong những người chỉ trích Trung Quốc mạnh mẽ nhất tại Capitol Hill, với tham vọng bao gồm việc kiềm chế dòng tiền của nhà đầu tư Mỹ vào Trung Quốc. 

Gallagher muốn thay đổi các quy tắc về cách các nhà quản lý tài sản như BlackRock Inc., Vanguard và những công ty khác được phép đầu tư vào Trung Quốc.

Cuộc đàm phán đang tạm dừng

Các cuộc đàm phán thương mại của Canada với Ấn Độ sẽ vẫn bị tạm dừng để chờ điều tra vụ sát hại một nhà hoạt động theo đạo Sikh ở British Columbia. 

Canada đã tạm dừng các cuộc đàm phán vào mùa hè này mà không có nhiều lời giải thích công khai, vài tuần trước khi Thủ tướng Justin Trudeau cáo buộc Ấn Độ dàn dựng vụ sát hại Hardeep Singh Nijjar, một người Canada ủng hộ một quê hương độc lập của người Sikh.

(Nguồn: Bloomberg)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement