Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (16/6)

Chứng khoán

16/06/2023 07:40

Ông Henry Kissinger cảnh báo về xung đột Trung Quốc-Đài Loan. TikTok lên kế hoạch mở rộng Đông Nam Á. Virgin Galactic sẵn sàng sứ mệnh không gian thương mại đầu tiên. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (16/6).

Nhà đầu tư lo sợ

Nỗi lo sợ của các nhà đầu tư về thiệt hại kinh tế gia tăng đang đe dọa làm lu mờ đợt tăng lãi suất tiếp theo trừ lời hứa của các ngân hàng trung ương toàn cầu. 

Với việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đánh dấu khả năng tăng thêm 0,25% và Christine Lagarde của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết có khả năng tăng 0,25% , một tuần quan trọng trong lịch tiền tệ đã khiến thị trường tài chính bắt đầu tính đến chi phí mà việc thắt chặt không ngừng có thể gây ra. 

Mối nguy hiểm được nhận thấy là sự nhiệt tình của các ngân hàng trung ương trong việc ngăn chặn lạm phát sẽ đè bẹp các nền kinh tế và buộc phải đảo ngược chính sách vội vàng khi tăng trưởng giá tiêu dùng sụp đổ. 

Đến lúc nói chuyện

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger cho biết ông tin rằng xung đột quân sự giữa Trung Quốc và Đài Loan có thể xảy ra nếu căng thẳng tiếp tục diễn ra như hiện tại, mặc dù ông vẫn muốn đối thoại để giảm căng thẳng. 

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (16/6) - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Nhận xét, được đưa ra ngay sau sinh nhật lần thứ 100 của ông, là một trong những nhận xét thất vọng nhất của ông về tình trạng quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ, quốc gia đã thề sẽ ủng hộ Đài Loan trong trường hợp Trung Quốc tấn công. 

Ông Kissinger nói rằng cả Washington và Bắc Kinh đều phải rút lui khỏi bế tắc của họ. Nhà cựu ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã phát biểu vài ngày trước khi Ngoại trưởng Antony Blinken chuẩn bị tới Bắc Kinh để đàm phán.

TikTok sẽ đầu tư hàng tỷ USD vào Đông Nam Á

TikTok sẽ đầu tư hàng tỷ USD vào Đông Nam Á trong vòng 3 đến 5 năm tới, khi gã khổng lồ Trung Quốc chuyển sang tăng cường sự hiện diện của ứng dụng video nổi tiếng của mình.

Công ty có hơn 8.000 nhân viên trong khu vực này đang đặt cược vào các thị trường như Indonesia để thúc đẩy tăng trưởng cho nhánh thương mại điện tử của mình – cho phép người dùng mua các mặt hàng trong khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu video của mình. 

Công ty đặt mục tiêu tăng gấp 4 lần quy mô kinh doanh thương mại điện tử toàn cầu của mình lên tới 20 tỷ USD doanh thu hàng hóa trong năm nay, tạo ra thách thức ngày càng lớn đối với các đối thủ bao gồm Amazon và Shopee.

Chứng khoán châu Á 

Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng tăng sau đợt phục hồi của các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo đã đẩy điểm chuẩn của Mỹ lên cao hơn, trong khi kỳ vọng về nhiều biện pháp kích thích hơn ở Trung Quốc khiến hàng hóa tăng giá. 

S&P 500 tăng ngày thứ sáu — chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 11/2021. Hợp đồng tương lai của Hồng Kông và Úc tăng điểm, trong khi hợp đồng tương lai của Nhật Bản ít thay đổi sau một đợt tăng mạnh vào đầu tuần này. 

Sự cuồng nhiệt của Phố Wall sẽ phải đối mặt với một thử thách lớn vào thứ Sáu với việc một lượng lớn hợp đồng quyền chọn gắn liền với cổ phiếu và chỉ số hết hạn.

Du lịch vũ trụ vào cuộc đua quyết liệt

Liên doanh du lịch vũ trụ của Richard Branson Virgin Galactic có kế hoạch thực hiện sứ mệnh chở khách thương mại đầu tiên vào không gian ngay sau ngày 27/6. Chuyến bay mang tên Galactic 01 sẽ bao gồm các nhà nghiên cứu từ Không quân Ý và Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Ý và sẽ đánh dấu sự khởi đầu của hoạt động thương mại cho Virgin Galactic sau nhiều lần trì hoãn. 

Nó mở đường cho khoảng 800 khách du lịch vũ trụ trước đây đã mua vé sáu con số để cuối cùng biến giấc mơ không gian của họ thành hiện thực. Cổ phiếu của Virgin Galactic đã tăng 28% trong giao dịch mở rộng ở New York.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement