Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 cách đơn giản để trang trí bàn cạnh giường ngủ

Nhà đẹp

14/09/2023 14:12

Bàn còn là món đồ nội thất cần thiết nhất cho thiết kế phòng ngủ. Từ việc để bình nước, kính đọc sách cho đến thuốc men. Bàn cạnh giường ngủ là một món đồ nội thất đáng tin cậy giúp nâng cao diện mạo và cảm giác của phòng ngủ.

Tuy nhiên, từ quan điểm trang trí, một chiếc bàn cạnh giường ngủ khi được làm nổi bật với các điểm nhấn và phụ kiện phù hợp sẽ nâng tầm thiết kế phòng ngủ và khiến nó trông giống như những chiếc bàn được đăng trên các tạp chí trang trí bóng loáng.

Dưới đây là những liệt kê một số mẹo trang trí đơn giản để trang trí bàn cạnh giường ngủ của bạn và tạo thêm sự tập trung và chú ý.

Thêm một chiếc đèn bàn đẹp 

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đúng vậy, đèn bàn là sự bổ sung cần thiết cho những chiếc bàn cuối. 

Nguồn sáng này rất hữu ích cho việc đọc sách, làm việc hoặc khi cần một chút ánh sáng sau khi mặt trời lặn. 

Nếu bạn có hai chiếc bàn cạnh giường ngủ, hãy thêm hai chiếc đèn bàn trông giống nhau để tạo thành hiệu ứng thiết kế phản chiếu. 

Nếu có một chiếc bàn cạnh giường ngủ, hãy tạo điểm nhấn cho nó bằng một chiếc đèn bàn hấp dẫn và thêm một chiếc đèn sàn ở góc trống còn lại của giường (bỏ qua phần này nếu bạn đã thêm một chiếc giường vào góc). Đảm bảo chất liệu và tông màu của đèn bàn và đèn sàn cho thiết kế hài hòa.

5 cách đơn giản để trang trí bàn cạnh giường ngủ - Ảnh 1.

Ảnh: Freepik

Lý tưởng nhất là hãy tìm một chiếc đèn bàn phù hợp với phong cách nội thất hoặc cảm giác của phòng ngủ. Ví dụ, một chiếc đèn bàn bằng kim loại và thủy tinh kiểu quả địa cầu sẽ tạo nên sự bổ sung đáng yêu cho phòng ngủ theo phong cách hiện đại. 

Sắp xếp mọi thứ bằng khay trang trí 

Một chiếc bàn cạnh giường ngủ có ngăn chứa sẽ cho phép bạn cất giữ những thứ cần thiết như thuốc, biên lai và những đồ lặt vặt khác không nên trưng bày.

Với mục đích trưng bày, hãy đặt một khay trang trí xinh xắn và thêm những thứ xinh đẹp như nến thơm, cây mini, tác phẩm điêu khắc mini, pha lê và nhiều đồ vật khác.

Làm nổi bật những kỷ niệm đáng yêu của bạn bằng ảnh

Một khung ảnh được đặt cạnh bàn cạnh giường ngủ cũng mang nét cổ điển. Không có gì đáng yêu hơn việc trưng bày những kỷ niệm được lưu giữ của những người thân yêu trong không gian của bạn. 

Chọn những khung hình hấp dẫn để phô trương những bức ảnh và bản in bạn chọn. Bạn thậm chí có thể kết hợp các khung hình với phong cách tổng thể của phòng ngủ. 

Ví dụ: chọn khung ảnh kim loại phức tạp cho phòng ngủ theo phong cách cổ điển hoặc truyền thống trong khi khung ảnh kiểu kim loại, giấy Mache, pha lê kiểu dáng đẹp có thể là lựa chọn thích hợp cho phòng ngủ theo phong cách hiện đại hoặc đương đại.

Trang trí bằng cây xanh mini

Chọn một số loài mọng nước hoặc cây mini hấp dẫn để tăng thêm sức hấp dẫn và gợi ý về màu sắc, hình dạng và kết cấu cho trang trí bàn cạnh giường ngủ. 

Giữ những cây nhỏ trong những chậu trồng cây hấp dẫn và nâng tầm vẻ ngoài của bàn cạnh giường ngủ của bạn. 

Cây mini và cây mọng nước thường ít cần bảo trì hơn và là lựa chọn phù hợp cho những người không có thời gian chăm sóc cây trồng trong nhà. Tuy nhiên, hãy phơi những cây này dưới ánh sáng mặt trời ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để chúng khỏe mạnh và phát triển.

Làm nổi bật nó bằng tác phẩm điêu khắc 

Tác phẩm điêu khắc có thể được lưu giữ ở bất cứ đâu, kể cả trên bàn cạnh giường ngủ! Chọn chúng từ các lựa chọn phổ biến như kim loại, gốm sứ, đất sét, giấy bồi và thậm chí được làm bằng phế liệu. 

Hãy lựa chọn các tác phẩm điêu khắc thủ công và thể hiện tình yêu cũng như sự ngưỡng mộ của bạn đối với nghề thủ công tinh xảo nhất. Tránh thêm quá nhiều đồ vật xung quanh tác phẩm điêu khắc và để chúng có được trọng tâm như mong muốn. 

Ánh sáng phản chiếu qua đèn bàn trên các tác phẩm điêu khắc như vậy trông rất bắt mắt và ấn tượng.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement