Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bố trí giường ngủ thế nào là hợp phong thủy theo tuổi của vợ và chồng?

Phong thủy

28/02/2021 06:49

Phong thủy giường ngủ là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng nắm giữ sinh khí của gia chủ và cả ngôi nhà. Giường ngủ kê đúng hướng, tránh các điều cấm kỵ thì gia chủ mới có sức khỏe dồi dào, làm ăn tấn tới. Cặp đôi nếu muốn thuận hòa, con cháu đầy nhà cũng cần quan tâm đến phong thủy giường ngủ vợ chồng.

Nhiều người muốn chọn được hướng giường ngủ tốt, hợp phong thủy để có giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe, gia đình êm ấm, hưng thịnh và tài lộc. Nhưng không biết nên chọn hướng giường như thế nào hay chọn theo tuổi vợ hay chồng thì hợp phong thủy?

Theo phong thủy hướng giường ngủ là hướng ở chân giường, vì vậy gia chủ nên chọn hướng này sao cho hợp với mệnh của người ngủ trên giường đó để hấp thụ được tinh hoa, gia tăng sự may mắn.

Còn hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng? đặc biệt là những đôi vợ chồng sắp cưới. Theo quan niệm của người xưa, đàn ông là trụ cột trong gia đình nên hướng giường ngủ sẽ tính theo tuổi và mệnh của người chồng.

Cách xác định hướng đẹp trong phong thủy giường ngủ theo tuổi

Khi đã xác định được hành mệnh của mình là yếu tố nào trong năm yếu tố Ngũ hành trên đây thì cách kê giường ngủ đúng hướng là căn cứ theo các quy tắc sẵn có. Các chuyên gia phong thủy từ cổ chí kim đã đưa ra một số hướng quan trọng hợp với từng hành mệnh khác nhau. Các hướng này một là hướng thể hiện bản mệnh, hai là hướng tương sinh với bản mệnh.

Quy tắc tính toán hướng đẹp cho phong thủy giường ngủ như sau:

  • Mệnh Hỏa ứng với các hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam.
  • Mệnh Thủy ứng với hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
  • Mệnh Kim ứng với hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Thổ ứng với hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam.
  • Mệnh Mộc ứng với hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

Tuy nhiên các gia chủ cũng cần lưu ý rằng các hướng trên đây không phải để kê đầu giường nhìn ra hướng đó mà thực chất là cần chân giường mới đúng. Đầu giường không thể hiện được các ý nghĩa phong thủy vì khi con người ngủ dậy sẽ nhìn về hướng chân giường. Theo đó hướng của giường ngủ phải là hướng từ đầu giường đến chân giường hay gọi tắt là hướng chân giường. 

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Thìn
Bắc, Đông Bắc và Đông Nam
Đen, xanh
Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ
Bắc, Đông và Đông Nam
Đen, xanh, vàng, nâu
Hướng giường ngủ tuổi Tân Dậu
Bắc, Đông và Đông Nam
Đen, xanh, vàng, nâu
Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi
Tây, Tây Bắc và Bắc
Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường ngủ tuổi Ất Sửu
Bắc, Tây Bắc, Tây
Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường ngủ tuổi Đinh Tỵ
Bắc, Tây Bắc, Tây
Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tý
Bắc, Đông và Đông Nam
Đen, xanh, vàng, nâu
Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn
Nam, Tây Nam và Đông Bắc
Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu
Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý
Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc
Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất
Bắc, Tây Bắc, Tây
Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng giường ngủ tuổi Canh Thân
Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Nam
Đen, xanh, vàng, nâu
Hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi
Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc
Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu
Hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Mão
Đông, Đông Nam, Nam
Đỏ, hồng, tím
Hướng giường ngủ tuổi Tân Hợi
Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc
Trắng, bạc
Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu
Đông Bắc; Tây Nam, Tây
Trắng, bạc
Hướng giường ngủ tuổi Giáp Dần
Bắc, Tây và Tây Bắc
Trắng, bạc, xanh, đen
Hướng kê giường ngủ tuổi Ất Sửu
Nam, Tây Nam và Đông Bắc
Tím, hồng, đỏ, vàng nâu
Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ
Bắc, Đông Nam, Đông và Nam
Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu
Hướng giường ngủ tuổi Bính Dần
Nam, Đông và Đông Nam
Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu

Những điều kiêng kỵ khi kê giường

Kê giường đối diện cửa ra vào: Đây là một trong những đại kỵ lớn nhất của phong thủy giường ngủ. Một khi hướng của giường ngủ nhìn ra cửa ra vào của căn phòng thì thế của phòng ngủ là thế đại hung, xung khắc trực tiếp với người ngủ trên giường. Thường thì vị trí kê giường này sẽ làm gia chủ mất ngủ hoặc ngủ không yên giấc, tinh thần kém minh mẫn, trí nhớ giảm sút. Sự nghiệp của chúng ta sẽ bị kẻ gian nhòm ngó, để ý và dèm pha.

Trong trường hợp bắt buộc phải kê giường theo vị thế này gia chủ cần kê thêm bức bình phong hoặc rèm che để ngăn cách giữa cửa chính và giường.

Kê giường đối diện nhà vệ sinh: Phong thủy quan niệm nhà vệ sinh là nơi xú uế, có thể cản trở và gây bất lợi lớn cho các dòng khí vận chuyển trong nhà. Nếu nhà vệ sinh kê gần hoặc đối diện với giường ngủ thì sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Thường là tinh thần của gia chủ hoặc các thành viên sẽ trở nên uể oải, thể trạng hao gầy. Về lâu về dài đường tình duyên hoặc sự nghiệp sẽ gặp bất lợi lớn, may mắn hay quý nhân phù trợ sẽ không đến với gia chủ nữa.

Kê giường đối diện với gương: Gương bị coi là vật có sát khí trong phong thủy giường ngủ. Tính chất của gương là băng lãnh, dễ tạo thế xung khắc với các đồ vật khác. Gương mà đặt đối diện với giường ngủ sẽ làm gia chủ tinh thần bất an, mỏi mệt, khi ngủ dễ bị ngủ mơ, bị bóng đè. Cuộc sống của cả gia đình dễ có người soi mói, đặt chuyện. Đặc biệt nếu giương để đối diện đầu giường của hai vợ chồng thì hôn nhân hay bị lục đục, dễ có người thứ ba chen ngang.

bài trí phòng ngủ tốt theo phong thủy
Gương có thể đặt chéo, đặt tránh chiếc giường ra chứ không nên kê đối diện với giường ngủ

Treo đèn chùm ngày trên giường: Thực tế thì khá nhiều phòng ngủ mang phong cách cổ điển Tây phương yêu thích bài trí thêm đèn chùm trong phòng ngủ. Các mẫu đèn này đúng là rất đẹp, bắt mắt, nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ và làm sáng căn phòng nhưng lại là điều bất lợi lớn cho phong thủy nói chung. Đèn chùm dễ gây áp lực lên tinh thần của người đang ngủ trên giường. Về lâu về dài người này sẽ có cảm giác như đang có người bức ép, đè nén mình, thậm chí ngủ không sâu, ngủ mơ kéo dài có thể làm cơ thể bị suy nhược.

Kê giường không sát tường: Như đã nói ở trên, phong thủy giường ngủ quan trọng nhất là có điểm trụ để bảo vệ và che chở cho gia chủ. Nếu chúng ta đang kê giường ngủ cả 4 cạnh đều không sát tường thì chúng ta đang phạm phải đại kỵ rất lớn. Bốn phía không chạm tường sẽ tạo ra thế lành ít dữ nhiều, bốn phía chênh vênh, không chắc chắn. Gia chủ vì phải ngủ tại thế bất lợi này mà cũng dễ dàng sinh bệnh, tinh thần hao tổn, suy kiệt, trầm uất không yên.

Cách hóa giải thế kê giường này là chọn vị trí đầu giường áp vào tường hoặc chọn một loại tủ hoặc kệ kê vào khoảng trống giữa một bên thành giường với bức tường gần nhất. Cách này sẽ giúp gia chủ có cảm giác yên tâm hơn khi ngủ hoặc nghỉ ngơi trong phòng.

HẢI MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement