Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

3 dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư tiền điện tử bước vào năm 2023

Tiền điện tử

28/12/2022 21:41

Dự đoán thị trường tiền điện tử: Mặc dù hiện tại thị trường có vẻ rất tồi tệ, nhưng những điểm trên là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy lĩnh vực tiền điện tử sẽ bùng nổ vào năm 2023.

1. Bitcoin đang chứng kiến sự tăng vọt trong tích lũy

Mặc dù, giá của Bitcoin ở mức thấp nhất trong năm nay kể từ năm 2020, nhưng số lượng tài khoản của những người nắm giữ Bitcoin đã tăng lên. Một nghiên cứu tuyên bố rằng số lượng “địa chỉ tích lũy” này đang tiến gần đến ngưỡng 1 triệu (793.591), một cột mốc phá kỷ lục. Ngoài ra, tổng số dư được nắm giữ bởi tất cả các tài khoản này là 3.099.828 BTC, tăng 18% so với thời điểm này năm ngoái.

Bất chấp giá BTC giảm, các nhà đầu tư có vẻ khá tự tin vào các khoản đầu tư dài hạn.

Cũng đọc: Đây là lý do tại sao giá Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự 17.000 đô la trong năm nay là rất quan trọng

2. Tăng việc làm trong thị trường tiền điện tử

Đã có rất nhiều việc làm được tuyển dụng trong thế giới tiền điện tử trong năm nay. Tuy nhiên, đã có những đợt sa thải hàng loạt bởi các công ty như Coinbase , Huobi, Kraken và nhiều công ty khác. Các điều kiện thị trường khắc nghiệt đã chịu trách nhiệm cho việc này. Tuy nhiên, tỷ lệ sa thải rất thấp so với việc tuyển dụng. Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy rất nhiều cơ hội việc làm trong không gian Web 3.

Dữ liệu từ Block Research cho thấy năm nay, 82.200 vị trí tiền điện tử đã được lấp đầy. Con số này tăng 351% so với 18.200 công việc đã được lấp đầy vào năm 2019. Web3 hiện đang trải qua sự bùng nổ việc làm trên nhiều lĩnh vực, bao gồm thiết kế, phân tích dữ liệu, phần mềm, công nghệ thông tin, metaverse, nghiên cứu thị trường, giao dịch... gắn bó chặt chẽ với Web3 và hệ sinh thái tiền điện tử. Bộ phận giao dịch và môi giới chiếm hơn một nửa số vị trí.

3. Đầu tư vào thị trường tiền điện tử cao

Bất chấp những sự kiện thảm khốc đã xảy ra trong năm nay đối với tiền điện tử, nguồn vốn VC cho lĩnh vực này đã vượt qua FinTech và BioTech.

Năm 2022, số tiền đầu tư vào tiền điện tử đạt 36,1 tỷ USD. Bất chấp tất cả những điều tồi tệ đã xảy ra trong năm nay, con số đó vẫn cao hơn 20% so với năm 2021. Earn Alliance, Ramp Network, Roboto Games, Burn Ghost và Keyrock chỉ là một vài trong số các dự án tiền điện tử và Web3 đã huy động được hơn 175 triệu USD tài trợ chỉ trong 10 ngày qua. Một quỹ phát triển metaverse đáng kể trị giá 2 tỷ USD đã được ra mắt vào ngày 2/12 bởi Animoca Games, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement