Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm

Tiêu dùng thông minh

18/10/2022 07:33

Dưới đây là những thứ bạn không nên cất giữ trong phòng tắm, vì sự ẩm ướt có thể gây ra những tác hại đối với những vật dụng này.

Mỗi vật dụng trong một ngôi nhà đều có vị trí riêng của nó. Tất cả chúng ta đều lưu trữ hầu hết mọi thứ trong phòng tắm. Thực sự rất tiện lợi khi máy sấy tóc, giỏ giặt, đồ vệ sinh phụ nữ và dụng cụ làm móng luôn ở trong tầm tay. 

Giỏ đựng đồ giặt

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 1.

Một chiếc giỏ đựng quần áo đặt trong phòng tắm chắc chắn là một ý tưởng hoàn hảo. Thật tiện lợi khi cho quần áo bẩn vào ngay trước khi tắm và dùng khăn tắm ngay sau đó. Tuy nhiên, do độ ẩm tăng cao, những thứ như nấm mốc và mùi chua có thể xuất hiện trong quần áo. Ngoài ra, nó sẽ thúc đẩy sự sinh sản của nhiều loại vi khuẩn khác nhau và ngay cả chu trình giặt ở 140 ° F cũng không thể giúp loại bỏ chúng.

Cát mèo 

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 2.

Nếu chậu vệ sinh của thú cưng được đặt trong phòng tắm, cát sẽ hấp thụ hơi nước từ không khí và mất đi các đặc tính. Góp phần tạo ra mùi khó chịu. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng khí. 

Khăn tắm và áo choàng

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 3.

Ngày nay, chúng ta thường thấy những bức ảnh những chiếc khăn tắm được gấp gọn gàng nằm trên giá mở trong phòng tắm rất hợp thời trang. Nhưng nếu bảo quản chúng theo cách này, chiếc khăn của bạn sẽ khó khô và sạch. Chúng sẽ luôn ẩm ướt, là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn ẩn náu. Vì vậy, tốt hơn hết nên tìm một nơi khác trong nhà để cất các khăn tắm sạch.

Dù phòng tắm có khô đến đâu, khăn tắm vẫn luôn ẩm ướt. Đó là lý do chỉ nên giữ những chiếc khăn đang sử dụng trong phòng tắm. Số còn lại được cất trong ngăn kéo trong phòng ngủ. 

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 4.

Hơn nữa, cố gắng tránh phơi khăn ướt đã qua sử dụng trên móc treo. Tốt hơn hết nên đặt chúng trong phòng thoáng khí hoặc trên máy sấy khăn chuyên dụng.

Nếu gấp hoặc cuộn khăn sau khi sử dụng, nó sẽ không khô và bắt đầu có mùi hôi! Chỉ nên thực hiện nếu sử dụng khăn một lần và cho vào giặt ngay sau đó. 

Thực vật

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 5.

Cây xanh có thể làm sống động nội thất của bất kỳ căn phòng nào và phòng tắm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, có một loạt các điều kiện bạn cần tuân theo. Trước hết, cần có ánh sáng ban ngày trong phòng vì cây không thể quang hợp nếu thiếu nó. Nếu không có cửa sổ trong phòng, bạn sẽ phải sử dụng một chiếc đèn chiếu sáng ban ngày.

Thứ hai, cây xanh cần cung cấp sự lưu thông không khí. Sự thông thoáng của căn phòng là cần thiết để ngăn ngừa sự thối rữa và sự xuất hiện của nấm bệnh. Ngoài ra, khi không khí ẩm bị đọng lại, nấm mốc và bệnh phấn trắng thực sự rất khó chống lại có thể xuất hiện trong phòng và trên cây. 

Cây trong phòng tắm là một ý tưởng tồi cho một căn hộ bình thường. Không có ánh sáng thích hợp. Thật khó để bảo vệ thực vật khỏi tác động của các chất tẩy rửa. Nhiệt độ và độ ẩm thay đổi liên tục. Nếu phòng tắm rộng hơn 100 mét vuông, nếu có một cửa sổ trong đó, và nếu có một quạt thông gió tốt trong phòng, thì hãy sử dụng ý tưởng này.

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 6.

Đồ vệ sinh của phụ nữ

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 7.

Độ ẩm là kẻ thù chính của bông, băng vệ sinh. Vật liệu này rất dễ bị ảnh hưởng bởi các bào tử nấm mốc và vi khuẩn, trong khi nhiệt và độ ẩm thúc đẩy sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, miếng đệm lót và băng vệ sinh chỉ có thể hút ẩm và phồng lên. Nhân tiện, bông gòn, bông thông thường cũng có thể chịu chung số phận.

Cố gắng bảo quản gói đồ vệ sinh phụ nữ đã mở ở nơi khô ráo, thoáng gió. Sẽ tốt hơn nếu mỗi mục riêng biệt có một gói riêng. Nó đảm bảo về sự vô trùng.

Thuốc tránh thai

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 8.

Cũng giống như nhiều loại thuốc khác, thuốc tránh thai không được bảo quản ở nơi có nhiệt độ cao. Ngay cả khi chúng được đóng gói trong bao bì kín, chúng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Sự dao động nhiệt độ có thể thay đổi thành phần hóa học của sản phẩm. Đó là lý do tại sao không nên ngạc nhiên khi thấy 2 vạch sọc trên que thử thai nếu giữ thuốc trong phòng tắm. Bất kỳ tủ nào trong phòng khách cũng đủ để lưu trữ thuốc.

Dụng cụ làm móng

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 9.

Dù chất lượng thép tốt đến đâu thì kéo, nhíp và dũa sớm muộn gì chúng cũng bắt đầu bị gỉ nếu cất chúng trong phòng tắm lâu ngày (ngay cả khi chưa bao giờ sử dụng đến chúng). Suy cho cùng, hơi nước cũng chính là nước.

Đồ điện

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 10.

"Ở đâu khác, ngoài phòng tắm, bạn có thể cất máy sấy tóc và máy cạo râu điện?". Thật tiện lợi khi sử dụng những vật dụng này trong căn phòng này. Tuy nhiên, hơi nước và hơi ẩm làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện rất nhiều. Không chỉ vì vật dụng này có thể ngừng hoạt động nếu nước hoặc hơi ẩm lọt vào bên trong, mà còn có thể gây điện giật nếu chạm vào tay ướt.

Sơn móng tay

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 11.

Do sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm, sơn móng tay sẽ hư hỏng nhanh hơn - nó sẽ dày lên và phai màu. Có nhiều nơi thích hợp hơn để bảo quản sơn móng tay như các hộp, ngăn kéo, tủ đựng quần áo và kệ khác nhau. Điều chính cần ghi nhớ là mặt hàng này nên được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng ở nhiệt độ xấp xỉ nhau.

Dao cạo râu

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 12.

Lưỡi dao cạo bị oxy hóa và rỉ sét do độ ẩm tăng lên. Lưỡi cắt dự phòng có thể bị hỏng trước khi bắt đầu sử dụng chúng. Đó là lý do tại sao chỉ có thể bảo quản dao cạo trong các gói kín khi đến phòng tắm. Hơn nữa, để kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao, nên lau khô dao cạo sau khi sử dụng để tránh xuất hiện các vết gỉ.

Dải sáp

11 đồ dùng không nên cất giữ trong phòng tắm - Ảnh 13.

Sáp bắt đầu chảy và dải không còn hiệu quả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nếu không sử dụng nó ngay sau khi phơi sáng, dải này sẽ mất các đặc tính và không thể thực hiện đúng chức năng vào thời điểm cần thiết. Các nhà sản xuất cảnh báo rằng sáp không nên tiếp xúc với nước. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết nên bảo quản dải sáp ở nơi khô ráo.

(Nguồn: BrightSide)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement