Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

10 yếu tố phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Phong thủy

12/05/2023 07:53

Trước khi xây nhà, mỗi gia chủ nên cân nhắc các yếu tố phong thủy khi thiết kế để mang lại những tiện ích tốt nhất cũng như thu hút vận khí tốt cho gia đình mình.

1. Chú ý đến vị trí trung tâm của ngôi nhà 

Vị trí trung tâm của ngôi nhà nên được xác định dựa trên hình dáng chung của  miếng đất sao cho hợp lý nhất. Khi xác định được trung tâm ngôi nhà, gia chủ tiếp tục phát triển các gian khác trong căn nhà với các ý tưởng thiết kế khác nhau để cân bằng nguồn năng lượng trong ngôi nhà.

2. Thiết kế lối vào hợp phong thủy

Lối vào là nơi đón đầu trước khi bước vào nhà nên nguồn năng lượng ở không gian này nên được chú ý hết sức để dẫn những vận khí tích cực vào trong nhà. Nếu ngôi nhà của bạn có khoảng sân rộng phía trước, bạn nên thiết kế lỗi đi thoáng rộng vừa đủ. 

Nếu nhà bạn là nhà chung cư, thì lỗi vào nên được thiết kế vuống vắn, bằng phẳng. Nếu có thể hãy là lối dẫn vào nhà, không nên thiết kế cửa ra vào chạy thẳng vào nhà vì sẽ gây ảnh hưởng đến phhong thủy của ngôi nhà. 

10 yếu tố phong thủy hút tài lộc cho gia chủ - Ảnh 1.

3. Kích thước các phòng

Theo phong thủy, gia chủ không nên thiết kế kích thước các phòng quá chênh lệch về kích thước vì có thể làm mất cân đối và ảnh hưởng đến phong thủy của từng phòng. Kích thước các phòng nên được tính toán sao cho hợp lý với không gian chung của ngôi nhà, tránh quá rộng hoặc quá chật hẹp. 

Bởi sự mất cân đối về kích thước cũng sẽ làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà. Bạn có thể cân nhắc tăng kích thước phòng khách lớn hơn một chút so với những phòng khác vì đây là vị trí quan trọng trong gia đình, nơi tiếp đón vận khí vào căn nhà.

4. Cửa ra vào thoáng rộng

Cửa ra vào sẽ giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực vào căn nhà và là nơi tiếp đón khách quý cho gia đình. Chính vì vậy, cửa ra vào nên được thiết kế rộng rải, đủ cao đủ rộng. 

Theo phong thủy, điều này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, cũng như giúp đường công danh thuận lợi, sức khỏe gia chủ ngày một tốt đẹp. Ngược lại, nếu cửa ra vào quá nhỏ thì sẽ làm thu hẹp vận may của gia chủ.

5. Cửa sổ

Giống như cửa chính, cửa số cũng là nơi thu hút các nguồn năng lượng tích cực vào trong căn nhàn nên gia chủ nên hết sức chú ý khi thiết kế vị trí và số lượng cửa sổ trong nhà. Về số lượng, số lượng cửa sổ không nên quá 3 lần số lượng cửa ra vào vì có thể làm thất thoát vận khí tốt tồn tại bên trong căn nhà của bạn. 

Cửa sổ nên được thường xuyên mở để mang lại không gian thoáng mở, hấp thu không khí trong lành và nguồn năng lượng tự nhiên từ bên ngoài đen lại không gian thoáng mát cho cả căn nhà. Tuy vậy, bạn cũng không nên thiết kế quá ít cửa sổ mà gây ngột ngạt, số lượng cửa sổ phải hợp lý để mang lại nguồn sáng nhất định và ý nghĩa phong thủy cho căn nhà.

6. Trần dốc, dầm ngang và góc nhọn

Một căn nhà đẹp thì các yếu tố về dầm, trần hay các góc trong căn nhà chính là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của người ở cũng như không gian chung của cả căn nhà, đem lại những lợi ích nhất định cho các hoạt động thường ngày của thành viên trong gia đình. 

Nếu phòng ngủ có đặc điểm trần dốc, dầm ngang (xà nhà) hay góc nhọn thì bạn sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng  để tìm ra vị trí kê giường ngủ hợp lý. 

7. Phòng khách và phòng làm việc

Nếu phòng khách là nơi đón tiếp khách quý, thì phòng làm việc là nơi bạn tập trung để học tập và làm viêc. Chính vì vậy, trong 2 căn phòng này nên được ưu tiên thiết kế cửa sổ gần cửa ra vào hoặc phòng làm việc trong nhà nên có kết nối với phòng khách, vì sẽ giúp mang lại những điều mới mẻ, cũng như giúp quá trình làm việc diễn ra thuận lợi, tập trung và hiệu quả hơn.

10 yếu tố phong thủy hút tài lộc cho gia chủ - Ảnh 2.

8. Phòng bếp

Phòng bếp là nơi mang đến những lợi ích cho sức khỏe của gia chủ nên bạn hết sức chú ý đến thiết kế của phòng này trong nhà của mình. Bạn nên tránh thiết kế phòng bếp ở quá gần vị trí trung tâm của ngôi nhà và không nên đặt thẳng cửa ra vào và gần phòng ngủ vì sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến sự thoải mái và tâm trạng gia chủ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư nội thất phòng bếp cho đủ đầu, chỉn chu và sáng sủa. Bố cục đồ vật trong phòng nên được cân nhắc sau cho hợp lý để.

9. Phòng ngủ 

Không gian phòng ngủ là nơi mang lại sự thoải thái, thư giãn và tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn nên tránh thiết kế phòng ngủ ở vị trí thẳng với cửa trước và gần lối ra vào căn nhà. Nếu cửa ra vào thẳng với phòng ngủ có thể dẫ dắt những năng lượng tiêu cực vào phòng ảnh hưởng đên giấc ngủ của ban.

10. Phòng tắm và nhà vệ sinh

Phòng tắm và phòng vệ sinh là những không gian thiết yếu trong mọi căn nhà, vì vậy gia chủ cũng nên lưu tâm đến không gian 2 căn phòng này để đảm bảo phong thủy cho căn nhà. Cửa của phòng tắm và nhà vệ sinh không nên đối thẳng với cửa chính, cửa phòng ngủ hay bếp.

Hơn nữa, bạn nên lưu ý không nên thiết kế phòng tắm gần nhà ăn, nhà bếp và phòng ngủ vì có thể không tốt đến sức khỏe và tâm trạng của gia chủ.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement