08/12/2020 07:41
10 dụng cụ nguy hiểm trong nhà bếp bà nội trợ cần biết
Các bà nội trợ có thể đối mặt với những mối nguy hiểm về vệ sinh an toàn thực phẩm nếu không bảo quản dụng cụ nhà bếp đúng cách.
1. Hộp nhựa bảo quản thực phẩm
Để làm cho nhựa dẻo, một số nhà sản xuất thêm các hóa chất đặc biệt. Chính những hóa chất này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho người sử dụng. Và tất nhiên, không ai muốn những hóa chất này có trong thực phẩm hoặc cơ thể bạn.
2. Chậu rửa bát
Chậu rửa bát có thể là một nơi rất bẩn. Nếu các mảnh thức ăn từ bát đĩa của bạn lưu lại trong bồn rửa một thời gian, chúng sẽ bắt đầu tạo ra nơi sinh sản cho vi khuẩn như salmonella và nhiều loại khác.
3. Dao
Dao là vật dụng sắc bén. Vì vậy, chúng có thể làm đứt tay hoặc gây thương tích cho các bộ phận cơ thể khác trên cơ thể bạn.
4. Miếng mút rửa chén
Miếng mút rửa chén trong nhà bếp chứa nhiều vi khuẩn và chúng có thể phát triển nhanh. Vì thế, việc rửa sạch miếng mút bằng nước thông thường không ngăn chặn được mầm bệnh do vi khuẩn có hại sinh sôi. Để diệt vi khuẩn, bạn có thể cho miếng mút rửa chén ướt vào lò vi sóng hoặc ngâm nó trong nước tẩy pha loãng trong vài phút. Hoặc chỉ cần đặt nó vào máy rửa chén theo chu kỳ dài nhất và nóng nhất.
5. Khăn lau tay
Khăn lau bếp là một trong những thứ bẩn nhất trong nhà bếp. Bạn chạm vào chúng mọi lúc, ngay cả trước khi rửa tay và sau đó một lần nữa trong khi nấu ăn. Đó là cách để vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn của bạn.
6. Bình sịt không khí
Hóa chất được tìm thấy trong các loại bình sịt không khí có thể gây tổn thương phổi, hoặc thậm chí là ung thư. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên thông thoáng nhà bếp và thường xuyên đổ rác.
7. Lò gas
Bạn nên kiểm tra xem đã tắt lò gas và khóa bình gas trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà chưa. Nó sẽ giữ an toàn cho bạn và những người khác khỏi những nguy hiểm do khí thoát ra từ các đầu đốt.
8. Chảo chống dính
Chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao có thể tạo ra khói độc. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt hơn là bạn nên sử dụng một số dụng cụ nấu bình thường hoặc các loại chảo chống dính đã được thử nghiệm rõ ràng.
9. Máy xay thịt
Động cơ của máy xay thịt rất mạnh. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần cẩn thận giữ ngón tay cách xa đĩa xay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng các thiết bị hỗ trợ để đẩy thịt xuống cối xay thay vì dùng tay trực tiếp.
10. Thớt
Thịt sống có thể chứa vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Vì thế, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên sử dụng thớt riêng cho thịt và rau. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng những thớt bị hư hỏng hoặc nứt, vì các vết nứt là nơi hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi.
Advertisement
Advertisement