Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Xôi chiên mà làm theo cách này thì vừa thơm lại vừa giòn

Sức khỏe

01/09/2017 07:00

Chỉ cần thêm một chút cá ngừ và vừng thôi là bạn đã có một món xôi chiên giòn ngon thơm nức.

Nguyên liệu:

350g gạo nếp

100g cá ngừ đóng hộp

50ml dầu ăn

3g muối

Một ít vừng

Cách làm:

Bước 1
Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện nấu chín thành xôi. Sau khi xôi chín bạn cho ra khay, thêm vừng và muối vào trộn đều.
Bước 2
Thêm cá ngừ đóng hộp vào trộn chung.
Bước 3
Cho xôi vào khuôn nhỏ hình chữ nhật nén chặt.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi vào chiên cho đến khi chín vàng đều các mặt là được.

Xôi chiên là món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi vị giòn giòn của món ăn. Nếu như thông thường xôi chiên thường được ăn kèm với ruốc thì với món xôi chiên kiểu này bạn sẽ cảm nhận được ngay vị giòn tan ở lớp ngoài và chút dẻo pha mềm ngon của cá ngừ. Món ăn lại chế biến quá đơn giản phải không bạn? Bạn hãy thử làm để tận hưởng sự khác biệt nhé.

Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC.
HƯỜNG NGUYỄN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement