Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Xét nghiệm tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt ở đập Hố Chuối

Vĩ mô

24/10/2017 08:05

Liên quan đến hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân xảy ra ở khu vực đập Hố Chuối, ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), trong ngày 23/10, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc lấy mẫu nước, mẫu cá xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Hộ nuôi cá ở gần đập Hố Chuối bị thiệt hại do cá chết hàng loạt

Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường, Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi cùngChi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lấy mẫu nước, mẫu cá tại các hộ nuôi cá và trên thân đập Hố Chuối, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn – nơi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạtđể tìm nguyên nhân. Một số mẫu cá cũng đã được gửi ra cơ quan thú y vùng 4 xét nghiệm. Các chỉ số quan trắc khác cũng được tiến hành khẩn trương.

Hiện tại, sau 6 ngày xảy ra hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi chết hàng loạt dọc đập Hố Chuối, đến thời điểm này, lượng cá chết đã giảm hơn so với những ngày trước nhưng tình trạng cá chết vẫn còn xảy ra.

Cá chết gây ô nhiễm.
Kiểm tra nguồn nước để tìm nguyên nhân cá chết.

Nhận định ban đầu của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi có thể cá chết là do môi trường nước nuôi bị ô nhiễm, chưa phát hiện các dấu hiệu dịch bệnh trên cá. Trước mắt, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi hướng dẫn người dân cách xử lý môi trường nước và sử dụng kháng sinh cho cá. “Ngoàikiểm tra ban đầu thì còn phảichờ kết quả xét nghiệm của cơ quan trung ương.

Trong thời gianchờ, chi cục hướng dẫn cho người dân các biện pháp xử lý, tiêu độc khử trùng để hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi, khi nào có kết quả kiểm địnhsẽ có biện pháp cụ thể để xử lý” - Ông Nguyễn Đình Tuấn, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú Y tỉnh Quảng Ngãi thông tin.

Đối với số cá chết dọc đập Hố Chuối và trong các hồ của hộ nuôi cá, chính quyền địa phương đã chỉ đạo thu gom xử lý để không gây ô nhiễm môi trường.

NHƯ QUỲNH (Dân Việt)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement