Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

WB cam kết tài trợ 2 tỷ USD cung cấp vaccine cho nước đang phát triển

Kinh tế thế giới

10/04/2021 16:05

Số tiền tài trợ là một phần trong ngân quỹ khoảng 12 tỷ USD mà WB có sẵn dành để hỗ trợ việc phát triển, phân phối và sản xuất vaccine tại các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Giám đốc điều hành hoạt động của Ngân hàng Thế giới (WB) Axel van Trotsenburg ngày 9/4 cho biết ngân hàng này đã cam kết tài trợ 2 tỷ USD để cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 40 nước đang phát triển vào cuối tháng này.

Phát biểu tại một diễn đàn của WB, ông Trotsenburg nêu rõ số tiền tài trợ trên là một phần trong ngân quỹ khoảng 12 tỷ USD mà WB có sẵn dành để hỗ trợ việc phát triển, phân phối và sản xuất vaccine tại các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

ttxvnvaccine_1.jpg
Lô vaccine ngừa COVID-19 được chuyển tới Yemen theo cơ chế COVAX, tại Aden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cũng về vấn đề này, Chủ tịch WB David Malpass cho hay WB dự kiến sẽ mở rộng cam kết trên lên 4 tỷ USD để cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho 50 nước vào giữa năm nay.

Trong khi đó, cũng tại diễn đàn trên, giới chức y tế công cộng cảnh báo cuộc chạy đua trong việc bào chế vaccine phòng ngừa nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể sẽ thất bại nếu tiến độ tiêm chủng vaccine tại các nước đang phát triển không được đẩy nhanh.

Theo Tổng Giám đốc tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, các loại vaccine ngừa COVID-19 có sẵn có thể sẽ không còn hiệu quả nếu virus SARS-CoV-2 tiếp tục lây lan và biến đổi.

Ông cho biết thêm ngay cả ở những quốc gia có tỷ lệ người được tiêm chủng cao cũng sẽ không còn được an toàn do các loại vaccine này không thể ngăn chặn được những biến thể mới của virus trên.

VĂN KHOA
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement