23/03/2017 02:24
Vừa trị cảm cúm, đau dạ dày và hết mụn chỉ với công thức vô cùng dễ này
Từ xưa đến nay, tỏi được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực và được coi là vua của các loại gia vị. Tỏi còn được dùng phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp và chữa bệnh, nhất là tỏi ngâm mật ong.
Công dụng của tỏi ngâm mật ong
Tỏi và mật ong đều chứa các hoạt chất kháng sinh có tác dụng kìm hãm, tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn, virus gây bệnh trong cơ thể.Tỏi ngâm mật onghiệu quả nhất là phòng trị các bệnh liên quan đến cảm cúm, dạ dày, làm đẹp.
- Tác dụngtrị cảm cúm, viêm họng: Khi có dấu hiệu của viêm họng hay cảm cúm, hãy lấy 1 tép tỏi ngâm mật ong ra ăn, cứ cách 1-2 giờ đồng hồ ăn một lần, ít nhất một ngày ăn 6 tép tỏi. Trong những ngày sau số lượng giảm dần ăn khoảng 2 tép tỏi mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh. Khi tỏi ngâm đã hết có thể lấy mật ong đã ngâm để trị ho.
- Chữa bệnh đau dạ dày: Đối với những bệnh nhân bị đau dạ dày hàng ngày chỉ cần ăn 2-3 tép tỏi ngâm mật ong trong mỗi bữa ăn hiệu quả sẽ rất tốt, ngoài ra còn hạn chế được những cơn đau thắt dạ dày.
- Làm đẹp: Hỗn hợp tỏi ngâm mật ong chứa các hoạt chất có tác dụng làm giảm khả năng sinh ra các phần tử tự do làm trẻ hóa tế bào,làm chậm quá trình lão hóa, giúp chị em có được làn da tươi sáng, trẻ trung. Bạn chỉ cần lấy nước tỏi ngâm mật ong thoa lên da mặt, đặc biệt là vùng da bị mụn, để khoảng 20-30 phút, rồi rửa sạch bằng nước sạch.
Nguyên liệu:
- 1 lọ thủy tinh nhỏ
- Tỏi: Tỏi Lý Sơn hoặc tỏi thông thường
- Mật ong
Cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ thật sạch rồi đập dập hoặc cắt nhỏ.
Bước 2: Cho tỏi vào lọ thủy tinh và rót mật ong vào theo tỷ lệ 15gam tỏi: 100ml mật ong.
Bước 3: Đậy kín lọ và để trong khoảng 2-3 tuần là có thể lấy hỗn hợp trên ra dùng. Sau khi ngâm để bảo quản được lâu thì cho lọ đó vào tủ lạnh.
Đây là cách đơn giản nhất vừa bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình vừa giúp các mẹ làm đẹp nữa phải không nào!
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp