Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vụ pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn cực độc: Nhà sản xuất bị phạt 17,5 triệu đồng, đình chỉ sản xuất

Chính sách - Hạ tầng

03/09/2020 13:50

Liên quan đến vụ ngộ độc do sản phẩm pate Minh Chay, Bộ Y tế đã chuyển hồ sơ đến Bộ Công an để điều hình vụ việc này.

Liên quan đến vụ việc pate Minh Chay nhiễm độc, theo nguồn tin trên báo Zing, sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý vi phạm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới. Đây là doang nghiệp sản xuất sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum type B.

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với công ty này về hành vi vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm.

Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), hiện giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới cũng đã bị thu hồi, đồng thời đình chỉ sản xuất đối với đơn vị này để điều tra làm rõ.

“Sở NN&PNT Hà Nội đã đình chỉ sản xuất công ty này. Đồng thời yêu cầu khai báo số lượng sản phẩm vi phạm an toàn thực phẩm, để liên tục cung cấp thông tin cho các tỉnh thành phố nhằm nhanh chóng thu hồi. Bên cạnh đó, phạt công ty này với số tiền 17,5 triệu đồng”, ông Tiệp thông tin trên báo KT&TD.

Sản phẩm pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Ảnh: Website Minh Chay
Sản phẩm pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Ảnh: Website Minh Chay

Trước đó, Bộ NN&PTNT chỉ đạo các Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Y tế chữa bệnh cho người dân bị ngộ độc, đồng thời xác định người đã mua sản phẩm để thu hồi, tiêu hủy. Theo đó, hơn 7.000 sản phẩm pate Minh Chay đã bán ra thị trường từ ngày 1/7 đến 22/8.

Cơ quan chức năng yêu cầu Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới xác định nguyên nhân sản phẩm pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Từ đó, áp dụng các biện pháp khắc phục, báo cáo lên Sở NN&PTNT Hà Nội.

Từ ngày 29/8, công ty tạm dừng hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của đoàn kiểm tra. Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ xác định biện pháp khắc phục đó ổn chưa, nếu chưa thì chưa cho phép hoạt động trở lại. 

(Tổng hợp)

HOÀNG GIA
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement