--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ đánh người tại trụ sở công an: Đề nghị truy tố Đường "Nhuệ"

PV (t/h) | 11/06/2020, 15:37

Liên quan đến vụ đánh người tại trụ sở công an, Cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường về tội "Cố ý gây thương tích".

Ngày 11/6, Công an TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình thông tin về việc cơ quan này đã chuyển hồ sơ, kết luận điều tra sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để đề nghị xem xét, truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi) về tội "Cố ý gây thương tích" theo khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự, theo báo Giao Thông.

Bị can Nguyễn Xuân Đường.
Bị can Nguyễn Xuân Đường.

Trước đó, ngày 14/4, cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án số 1, đồng thời hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ ngày 5/7/2015 của cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đối với vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP. Thái Bình.

Sau khi nhận được đơn của mẹ con bà Lý tố giác bị Đường Nhuệ đánh ngay tại phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm vào khoảng 8h sáng 18/11/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã tiến hành xác minh đơn tố giác tội phạm.

Ngày 5/1/2015, Công an thành phố Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên đến ngày 5/7/2015, cơ quan này lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án trên với lý do "chưa xác định được bị can trong vụ án và đã hết thời hạn điều tra".

Như báo Zing đã thông tin trước đó, giữa năm 2014, Đường "Nhuệ" đến nhà bà L. và tuyên bố lý do đòi nợ giúp một người. Chủ nhà giải thích không nợ nần ai và yêu cầu ông Đường dừng việc tìm gặp hay gọi điện thoại cho bà.

Tháng 10/2014, gia đình bà L. thấy xuất hiện nhiều người lạ mặt đến gây rối, đập phá và đe dọa những người trong nhà. Sự việc lúc đó được người phụ nữ trình báo công an sở tại.

Sáng 18/11/2014, bà L. cùng con trai đến trụ sở Công an phường Trần Lãm để làm việc. Bị hại cho rằng lúc đó, một nhóm người đi cùng Đường "Nhuệ" cũng có mặt.

Theo người phụ nữ này, khi bà đang ở phòng tiếp dân thì Nguyễn Xuân Đường đến chửi bới rồi hành hung bà và con trai. Thậm chí, người phụ nữ tố Đường "Nhuệ" đe dọa và đánh nhiều lần. Sau vụ việc, người con bị tổn hại sức khỏe 15%, còn bà chấn thương phần mềm.

Cũng liên quan đến Nguyễn Xuân Đường, ngày 9/6, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường "Nhuệ", ở Thái Bình), đồng thời xác minh, làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Hồ sơ về vụ án này thể hiện: Tháng 4/2018, Bùi Mạnh Tiến (còn gọi là Tiến "Trắng", con nuôi của Nguyễn Xuân Đường) và Phạm Văn Sáng gặp anh Hoàng (lái xe khách tuyến Thái Bình - Hà Nội) yêu cầu tài xế chi cho chúng 3 triệu mỗi tháng và phải đón khách sau 15h hàng ngày.

Bị tài xế từ chối nên tối 22/5/2018, Tiến và Sáng kéo theo nhiều người đến nhà anh Hoàng ở huyện Vũ Thư. Sáng đã chém tài xế trọng thương.

Sau vụ cố ý gây thương tích, Đường "Nhuệ" thỏa thuận bồi thường cho nạn nhân 130 triệu và yêu cầu anh Hoàng không đề nghị xử lý hình sự nhóm côn đồ.

Công an huyện Vũ Thư đã không khởi tố vụ án hình sự do nạn nhân từ chối giám định. 

Phục hồi điều tra, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã trưng cầu giám định thương tích, xác định tài xế Hoàng tổn hại sức khỏe 44%. Sau đó yêu cầu VKSND tỉnh Thái Bình hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an huyện Vũ Thư.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích, theo quy định tại khoản 3 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Ngày 5/6, VKSND Tối cao chuyển vụ án trên đến Công an tỉnh Thái Bình để yêu cầu làm rõ dấu hiệu phạm tội của Nguyễn Xuân Đường và người liên quan. Đồng thời xác minh, làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm của một số cơ quan tố tụng ở địa phương.

Đầu tháng 4, Nguyễn Xuân Đường cùng vợ là Nguyễn Thị Dương và 4 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Cố ý gây thương tích do liên quan vụ đe dọa, đánh đập một phụ xe khách.

Ngày 21/4, Công an TP Thái Bình tiếp tục khởi tố bị can Nguyễn Xuân Đường về tội Cố ý gây thương tích. Vụ án xảy ra năm 2014 khi bà Đ.T.L. (56 tuổi) tố cáo Đường hành hung mẹ con bà L. ngay trụ sở Công an phường Trần Lãm vào ngày 18/11.

Đến ngày 22/4, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố Nguyễn Xuân Đường và Ninh Đức Lợi về tội Cưỡng đoạt tài sản. Hiện, Nguyễn Xuân Đường là bị can của 3 vụ án hình sự được Công an tỉnh Thái Bình và Công an TP Thái Bình điều tra.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Đường Nhuệ bị bắt sau lệnh truy nã phát đi chưa đầy 24 giờ
Sáng 10/4, Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh truy nã Nguyễn Xuân Đường thì tối cùng ngày, bị can này đã bị bắt tại tỉnh Hà Nam.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ đánh người tại trụ sở công an: Đề nghị truy tố Đường "Nhuệ"