Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vụ bệnh nhân tử vong sau 7 ngày hút mỡ tại Thẩm mỹ Sao Hàn: Bác sĩ không phải người của bệnh viện

Sở Y tế TP.HCM vừa chính thức đưa ra thông báo về vụ việc một người phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) tử vong sau 1 tuần phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (781/C9 Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM).

Theo nguồn tin từ Sở Y tế TP.HCM, cơ quan này đã tiếp nhận thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai về trường hợp của người bệnh L.S.B, sinh năm 1978, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) tử vong ngày 9/4/2023, trước khi được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, người này đã phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Sao Hàn.

Vụ bệnh nhân tử vong sau hút mỡ tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn, bác sĩ nói gì? - Ảnh 1.

Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, nơi nạn nhân làm phẫu thuật hút mỡ.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, ngày 1/4/2023, người bệnh L.S.B đến khám tại Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Sao Hàn, địa chỉ 781/C9 đường Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. 

Đến ngày 2/4/2023, người bệnh L.S.B nhập viện và phẫu thuật thẩm mỹ. Ngày 3/4/2023 người bệnh xuất viện về nhà tại tỉnh Đồng Nai. Đến trưa 7/4/2023, người bệnh thấy khó thở, không nói chuyện được nhưng vẫn còn tỉnh táo, nên người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và đã tử vong vào ngày 9/4/2023.

Ngày 12/4/2023, Sở Y tế đã có văn bản báo cáo Thanh tra Bộ Y tế và Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế về trường hợp tử vong của người bệnh L.S.B.

Hồ sơ bệnh án người bệnh L.S.B đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý giải quyết theo thẩm quyền. 

Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp với Công an TP.HCM và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành xác minh, làm rõ các nội dung có liên quan đến việc điều trị cho người bệnh L.S.B trên và xử lý theo quy định đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Liên hệ với bác sĩ N.V .T người thực hiện ca phẫu thuật hút mỡ cho nạn nhân tại tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn. Bác sĩ này cho biết đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra. 

Được biết bác sĩ N.V. T không phải là bác sĩ của Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Sao Hàn vì trong danh sách nhân sự của bệnh viện này công bố trên Sở Y tế TP.HCM không có tên bác sĩ N.V.T. 

Vậy bác sĩ N.V.T liên kết bệnh viện thực hiện phẫu thuật hút mỡ cho nạn nhân theo hình thức nào? Phóng viên có liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn về vụ việc nhưng không được phản hồi. 

Tuy nhiên trong một buổi làm việc với phóng viên trước đó về phản ánh một bác sĩ không có bằng cấp phẩu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn, đại diện bệnh viện này phủ nhận chuyện cho thuê phòng mổ và hợp tác với bác sĩ không có bằng cấp. 

Được biết đây không phải là ca tử vong đầu tiên tại bệnh viện này. Trước đó, vào tháng 6/2022 một người phụ nữ bị tai biến khi nâng mũi ở bệnh viện này và đã tử vong sau 4 tháng điều trị.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn thuộc Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn hoạt động từ ngày 13/1/2020, bà Phạm Thị Thủy Tiên là người đại diện pháp luật. Bác sĩ Lê Tôn Dũng, Giảng viên Bộ môn Tạo hình PTTM Bệnh viện Y khoa Phạm Ngọc Thạch được giới thiệu là Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn.

Theo thông tin quảng cáo trên website, nghệ sĩ Việt Hương là gương mặt đại diện cho Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn từ tháng 6/2020.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn liên tiếp bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt. Cụ thể vào tháng 10/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn, địa chỉ 781/C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM) 42 triệu đồng. Đồng thời tước chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện thẩm mỹ này.

Ngoài ra, vào tháng 12/2020, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn từng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 11 triệu đồng do cơ sở này không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, hoạt động không có bảng hiệu.

Tháng 4/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn số tiền 4,7 triệu đồng về các hành vi: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement