--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ Á hậu Philippines tử vong: Bất ngờ kết quả báo cáo pháp y

HAN | 28/01/2021, 11:50

Trong bản báo cáo, cơ quan chức năng đã khẳng định nguyên nhân vụ Á hậu Philippines tử vong xuất phát từ tự nhiên, loại trừ trường hợp ma túy và hiếp dâm.

Ngày 27/1, trang Inquirer đưa tin, bản báo cáo pháp y đã được Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) công bố và chỉ ra nguyên nhân khiến Á hậu Philippines tử vong là vì “phình động mạch chủ”.

“Dựa trên những thông tin có sẵn trong tay, cái chết của nạn nhân được phân loại là nguyên nhân từ tự nhiên”, báo cáo của PNP viết.

Bên cạnh đó, bản báo cáo cũng giải thích rằng, chứng phình động mạch thường gặp phổ biến ở những người cao tuổi nhưng không phải không xuất hiện ở người trẻ. Thậm chí, chứng phình động mạch có thể là do “tăng huyết áp” như ở trường hợp của Christine Dacera. Phình mạch là một khiếm khuyết trong thành mạch máu động mạch gây ra sự giãn nở.

“Ở trường hợp của Dacera, điều này xảy ra ở động mạch chủ khiến huyết áp của cô ấy tăng liên tục dẫn đến suy yếu và vỡ. Vào thời điểm có vết rách trong động mạch chủ, mất máu sẽ xảy ra và bệnh nhân sẽ có những triệu chứng khác nhau như suy nhược, buồn nôn. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao Dacera cảm thấy nôn nao trong người nhưng không giống với những lần say rượu trước đó. Việc mất máu nhiều do động mạch chủ bị đứt đã giết chết nạn nhân trong vài tiếng đồng hồ”.

Bên cạnh đó, bản báo cáo cũng loại trừ việc Á hậu Philippines tử vong vì ma túy hay hiếp dâm tập thể.

Bản báo cáo nêu rõ chứng phình động mạch ở Dacera đã tồn tại “từ rất lâu”.

“Chứng giãn nở, phình động mạch là một tình trạng mãn tính và đã xuất hiện rất lâu trước khi cô ấy qua đời. Nếu cô ấy không chết vì đêm định mệnh đó thì cô ấy vẫn có thể qua đời trong một tình huống hoạt động nào đó khiến huyết áp tăng dẫn đến việc rách vết phình tại động mạch”.

Không những vậy, trái tim của Dacera nặng khoảng 500g, cao hơn trái tim của người bình thường 200g. Đây là biểu hiện của chứng tăng huyết áp chưa được chẩn đoán trước đó của Á hậu Philippines.

Hiện, vụ việc vẫn đang được xử lý và điều tra mở rộng.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
COVID-19 sáng 27/2: Việt Nam không ca mắc mới, thế giới trên 2,5 triệu ca tử vong
Bản tin 6h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.426 bệnh nhân. Đến thời điểm này đã có 1.839 bệnh nhân được chữa khỏi.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ Á hậu Philippines tử vong: Bất ngờ kết quả báo cáo pháp y