Thứ bảy, 20/10/2018

Vivo ra mắt X20 Plus UD, dòng điện thoại cảm biến vân tay trong màn hình

Thứ tư, 24/01/2018 | 13:31 GMT+7

MINH ĐỊNH

Dòng điện thoại tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình X20 Plus UD vừa được Vivo ra mắt, được xem là sản phẩm đầu tiên của công nghệ này.

Công nghệ bảo mật vân tay trong màn hình được khởi đầu từ Samsung và Apple, khi lần lượt các ý tưởng đã được hoạch định từ 2017. Tuy nhiên đến nay, công nghệ này vẫn chưa được hai hãng công nghệ lớn thế giới ra mắt sản phẩm, mà thay vào đó là Vivo, một thương hiệu mới nổi tại thị trường Trung Quốc.

Công nghệ bảo mật vân tay đầu tiên được Vivo công bố tại CES 2018 đến khách tham quan sự kiện. Mang tên gọi Synaptics Clear 9595, công nghệ bảo mật vân tay trên màn hình trước đó đã được cơ quan quản lý viễn thông TENAA (Trung Quốc) chứng nhận và không lâu sau đó Vivo đã có sản phẩm đầu tay.

Ý tưởng nhúng cảm biến vân tay trong màn hình được Samsung, Apple công bố trước nhưng sản phẩm đầu tiên thương mại hóa trên thị trường lại thuộc về Vivo.
Ý tưởng nhúng cảm biến vân tay trong màn hình được Samsung, Apple công bố trước nhưng sản phẩm đầu tiên thương mại hóa trên thị trường lại thuộc về Vivo.

Cũng theo thông tin từ trang web TENAA, Vivo X20 Plus UD có màn hình OLED 6,43 inch với độ phân giải 2160 x 1080 pixel. Sản phẩm mạnh mẽ với vi xử lý lõi tám cùng RAM 8GB. Cụm máy ảnh đi kèm của sản phẩm sẽ bao gồm 2 camera kép phía sau 12MP+5MP, trong khi camera mặt trước cảm biến 12MP.

Ngoài công nghệ mới cho phép nhúng cảm biến vân tay trên màn hình, Vivo X20 Plus UD được tiết chế màn hình tràn viền ấn tượng cho tỷ lệ hiển thị tối đa với pin dung lượng 3.800 mAh.

 Video trải nghiệm công nghệ bảo mật vân tay trong màn hình được Vivo tích hợp trong X20 Plus UD

Vivo X20 Plus UD dự kiến được bán tại thị trường Trung Quốc với mức giá 4.000 nhân dân tệ, hơn 14 triệu đồng theo tỷ giá quy đổi.

Trước Vivo, công nghệ smartphone màn hình gập cũng đã được ZTE giựt từ tay Samsung và Apple khi ra mắt dòng Axon M tại thị trường vào tháng 10/2017.

Động thái từ Vivo và ZTE đang cho thấy các công ty mới nổi Trung Quốc đang dần trở thành đối thủ đáng gờm của các thương hiệu toàn cầu như Samsung, Apple, LG khi không quá ồn ào nhưng lại lặng lẽ cho ra mắt sản phẩm tiên phong công nghệ mới trên thế giới.

theo TTXVN

Từ khóa: