Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

VinaCapital dự tính bán công ty năng lượng tái tạo SkyX Solar

Doanh nghiệp

16/12/2023 09:32

Theo nguồn tin từ Reuters, quỹ đầu tư VinaCapital đang xem xét khả năng bán công ty SkyX Solar, công ty mảng năng lượng mặt trời, với mức giá ước tính hơn 100 triệu USD.

Việc bán SkyX Solar diễn ra vào thời điểm nhiều công ty năng lượng tái tạo trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trong lĩnh vực tái tạo, do nỗ lực toàn cầu chuyển đổi sang nền kinh tế không phát thải và nguồn năng lượng sạch

VinaCapital đang đàm phán với một cố vấn tài chính để xem xét khả năng bán công ty năng lượng tái tạo 5 năm tuổi này. Các nguồn tin không được tiết lộ tên cho biết thông tin về cuộc thảo luận này vẫn trong vòng bí mật.

VinaCapital xác nhận rằng họ thường xuyên nhận được sự quan tâm từ các bên thứ ba về việc tham gia đầu tư vào các dự án, trong đó có SkyX Solar. Tuy nhiên, họ cũng cho biết đang xem xét và đánh giá các đề xuất, và sẽ thông báo vào thời điểm thích hợp khi có quyết định chính thức.

VinaCapital dự tính bán công ty năng lượng tái tạo SkyX Solar- Ảnh 1.

VinaCapital đang xem xét bán công ty năng lượng SkyX Solar.

Được biết SkyX Solar là một công ty trong lĩnh vực năng lượng mặt trời được thành lập từ năm 2018, có trụ sở chính tại TP.HCM. Với vốn điều lệ ban đầu là 4,7 tỷ đồng và tăng lên 56,1 tỷ đồng vào tháng 11/2022. Hiện nay, công ty có hai cổ đông lớn là VinaCapital và EDF Renewables - một tập đoàn năng lượng tái tạo hàng đầu tại châu Âu.

EDF Renewables, công ty năng lượng tái tạo có trụ sở tại Paris, đã đầu tư vào SkyX vào năm 2021. Tuy nhiên, chi tiết về mức đầu tư không được tiết lộ trong tuyên bố của họ vào thời điểm đó. 

SkyX Solar đang phát triển dự án với công suất hơn 100 megawatt vào cuối năm 2023, là một bước quan trọng trong hành trình phát triển của công ty trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

SkyX Solar đặt mục tiêu phát triển thêm 200MWp các dự án năng lượng mặt trời áp mái trên khắp Việt Nam trong những năm tới cho đối tượng khách hàng mục tiêu là những doanh nghiệp quy mô vừa và lớn có nhu cầu tiêu thụ nhiều điện năng.

Các dự án tiêu biểu của SkyX Solar là Ducksan Vina (Quảng Nam), Namkyung Vina (Bình Dương), EuroWindow (Bình Dương), nhà máy An Phát (Hải Dương) Mekong Logistics (TP.HCM)... SkyX Solar cho biết đã thành lập quan hệ liên doanh với một vài nhà đầu tư và quản lý các khu công nghiệp lớn, trong đó SkyX Solar sở hữu phần lớn cổ phần trong mỗi liên doanh.

Ngoài ra, việc VinaCapital quản lý khối tài sản trị giá gần 4 tỷ USD và đầu tư vào các công ty công nghệ như Protos Labs cũng là những dấu hiệu về sự đa dạng và tích cực trong chiến lược đầu tư của họ.

Về tình hình kinh doanh của VinaCapital, kết quả hoạt động kinh doanh quý 3/2023 cho thấy Công ty quản lý Quỹ VinaCapital ghi nhận lợi nhuận sau thuế ở mức âm 11,9 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước vẫn ghi nhận lãi hơn 4 tỉ đồng.

(Nguồn: Reuters)

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement