Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

VietinBank bán đấu giá khoản nợ 800 tỷ đồng được thế chấp bằng chuồng trại và 'đại gia đình gà'

Ngân hàng

14/11/2022 15:40

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đang tổ chức bán đấu giá khoản nợ gần 800 tỷ đồng của Công ty cổ phần ĐTK và Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi Trung ương (công ty thành viên của ĐTK).

Theo đó, khoản nợ của 2 doanh nghiệp nêu trên hình thành từ hợp đồng tín dụng ký kết giữa Công ty cổ phần ĐTK, Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Trung ương với VietinBank Chi nhánh Thăng Long và VietinBank chi nhánh Đống Đa.

Khoản nợ (cộng dồn gốc và lãi) của hai doanh nghiệp này tại VietinBank Thăng Long là 629,8 tỷ đồng, tại VietinBank Đống Đa là 162,117 tỷ đồng. Tổng giá trị 2 khoản nợ là 800 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi Trung ương còn có khoản nợ 120,6 tỷ đồng tại VietinBank Thăng Long đang được ngân hàng này rao bán. Tổng giá trị 3 khoản nợ nói trên lên đến gần 920,7 tỷ đồng.

VietinBank bán đấu giá khoản nợ 800 tỷ đồng được thế chấp bằng chuồng trại và gà  - Ảnh 1.

Điều đáng chú ý là mức giá khởi điểm cho cả 3 khoản nợ gần nghìn tỷ đồng này là 188,9 tỷ đồng, tức chỉ bằng 20% giá trị khoản nợ và bằng 34% dư nợ gốc.

Trong khi đó, theo thông tin từ ngân hàng Vietinbank, tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên bao gồm nhiều quyền sử dụng đất, hàng tồn kho, và toàn bộ đàn gà gồm cả gà ông bà, gà bố mẹ, gà con và hoa lợi phát sinh tại trại gà xã Thiện Kế, Vĩnh Phúc.

Ngoài ra còn có quyền tài sản gắn liền với đất thuê tại xã Thiện Kế, hàng tồn kho luân chuyển, quyền phải thu phát sinh từ hợp đồng kinh tế giữa khách hàng vay vốn và đối tác, tài sản gắn liền với thửa đất thuê tại tỉnh Hòa Bình.

Tài sản thế chấp cho khoản nợ của Công ty ĐTK tại VietinBank Thăng Long bao gồm Vốn góp của Công ty này và một số thành viên trong HĐQT tại một số doanh nghiệp, hàng tồn kho luân chuyển, quyền phải thu luân chuyển và quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất,…

Tài sản thế chấp cho khoản nợ của Công ty ĐTK tại VietinBank Đống Đa là Quyền phải thu luân chuyển, Quyền tài sản phát sinh từ phần vốn góp của CTCP ĐTK tại CT TNHH chăn nuôi gia cầm ĐTK.

Ngân hàng VietinBank lưu ý, các khoản nợ trên được bán gộp chung không tách rời, khách hàng đăng ký tham gia đấu giá phải mua đồng thời tất cả các tài sản nêu trên. Tổ chức đấu giá tài sản không chịu trách nhiệm về giá trị, chất lượng của tài sản đấu giá, vì vậy khách hàng đăng ký tham gia đấu giá cần xem và nghiên cứu kỹ về giá trị, chất lượng của tài sản trước khi tham gia đấu giá.

Được biết Công ty cổ phần ĐTK là một doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam, chuyên kinh doanh các sản phẩm trứng gà sạch vỏ nâu mang thương hiệu Freskan+, Emitama Omega 3,6,9 và Emitama Canxi… 

Gần đây, VietinBank rao bán nhiều khoản nợ có trị giá một vài trăm tỷ với tài sản đảm bảo chủ yếu là nhà xưởng, dây chuyền máy móc phục vụ sản xuất cũng như quyền sử dụng đất như trường hợp doanh nghiệp sản xuất viên gỗ nén Trường Minh, nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc, Giấy Bãi Bằng...

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement