Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.85 42.17
Vàng nữ trang 24 K 41.35 42.15
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.271,52
JPY Yên Nhật 221,94
USD Đô Mỹ 23.270,00
Chứng khoán
VNIndex 990.36 -6.74 -0.68%
HNX 104.14 0.1 0.1%
UPCOM 56.69 0.28 0.5%
Thứ bảy, 21/09/2019

Việt Nam khởi động phong trào trí tuệ nhân tạo quốc gia

VIÊN VIÊN 23:43 | 20/05/2019

Dưới sự bảo trợ của chính phủ, chương trình Vietnam AI Grand Challenge 2019 được tổ chức góp phần thúc đẩy sự phát triển cộng đồng AI tại Việt Nam.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, các đối tác uy trong nước và quốc tế như McKinsey & Company, Vietnam Innovation Network (VIN) và VietAI, được quy tụ trong chuỗi chương trình AI Grand Challenge, với mục tiêu thúc đẩy phong trào AI quốc gia. Chuỗi chương trình sẽ kết nối những tài năng hàng đầu trong lĩnh vực AI nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế sản phẩm trợ lý ảo thông minh sử dụng công nghệ AI.

Việt Nam khởi động phong trào Al quốc gia
Việt Nam khởi động phong trào Al quốc gia

Theo McKinsey Global Institute, đơn vị nghiên cứu thuộc công ty tư chiến lược toàn cầu McKinsey & Company, công nghệ AI hứa hẹn sẽ thúc đẩy năng suất, gia tăng GDP toàn cầu khoảng 13.000 tỷ USD vào năm 2030, đóng góp trung bình 1,2% vào mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu mỗi năm trong giai đoạn 2018-2030.

Nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ AI, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp cùng Kambria tổ chức chuỗi chương trình Vietnam AI Grand Challenge trong năm 2019.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức, CEO của Kambria (https://kambria.io/) chia sẻ: “Kambria rất tự hào với vai trò là người  khởi xướng của chuỗi chương trình Vietnam AI Grand Challenge. Chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam có khả năng trở thành mắt xích quan trọng trong nền công nghệ AI và Robotic toàn cầu. Thông qua đây, chúng tôi mong muốn kết nối trí tuệ của Việt Nam với nhu cầu của thế giới thông qua nền tảng sáng tạo mở Kambria, từ đó ươm mầm những dự án có tiềm năng mang tới tác động toàn cầu.”

Vietnam AI Grand Challenge khởi động với chuỗi hội thảo tại 3 thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng; và được tiếp nối bằng 3 chương trình hackathon tổ chức vào cuối tháng 6. Vòng thi chung kết nằm trong khuôn khổ Tuần lễ AI4VN sẽ kết thúc chuỗi sự kiện trong tháng 8. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.AIGrandChallenge.com.

Các đội chiến thắng khi tham dự hackathon sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 40.000 USD, cùng cơ hội kết nối dự án của các bạn với các tập đoàn lớn, nhằm ươm mầm và thúc đẩy sự phát triển của dự án.

AI đang trở thành tâm điểm chú ý của giới công nghệ và sự quan tâm của chính phủ các nước. Bằng chứng là các quốc gia trên thế giới đã tham gia vào cuộc đua phát triển công nghệ AI. Không đâu xa, quốc gia láng giềng của chúng ta, Trung Quốc, đang vượt qua Hoa Kỳ để trở thành người dẫn đầu về công nghệ AI với hơn 30 tỷ USD đầu tư mỗi năm vào lĩnh vực này. Và đã có rất nhiều quốc gia phát triển khác chi ngân sách đến hàng tỷ USD cho các chiến lược phát triển AI với tham vọng trở thành người dẫn đầu về lĩnh vực AI trên thế giới.

AI Grand Challenge là chuỗi chương trình Hackathon và Hội thảo tập trung vào chủ đề AI và Robotics được tổ chức bởi Kambria, dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng các đối tác như McKinsey, VietAI, Vietnam Innovation Network.

Từ khóa:
id news:175334